Xóa sạch mụn bằng các loại đậu

15:46:48 - 24/05/2013 - admin

Những hạt đậu đỗ tưởng chừng như bé nhỏ nhưng lại chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất rất lớn. Các loại đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ… Là những ngũ cốc rất tốt không chỉ dùng để chế biến được nhiều món chè lạnh giải khát trong mùa nóng mà còn mang lại những ích […]

Những hạt đậu đỗ tưởng chừng như bé nhỏ nhưng lại chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất rất lớn. Các loại đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ… Là những ngũ cốc rất tốt không chỉ dùng để chế biến được nhiều món chè lạnh giải khát trong mùa nóng mà còn mang lại những ích lợi đáng kể trong đời sống đặc biệt trong việc trị mụn.

 

Mặt nạ bột đậu đỏ trứng gà

Nguyên liệu:

– 2 thìa lớn bột đậu đỏ

– 1 quả trứng gà

Hỗn hợp bột đậu đỏ với trứng gà để điều trị mụn rất hiệu quả. Sau khi trộn bột đậu đỏ với trứng gà tạo thành một hỗn hợp sệt như  kem, thoa đều hỗn hợp lên mặt hoặc chỉ vùng có mụn. Đợi khoảng 20 phút hoặc khi nào cảm thấy hỗn hợp gần khô thì rửa lại bằng nước ấm.

Nếu bạn chăm chỉ thực hiện phương pháp này trong 2 –3 tuần mặt sẽ bớt mụn và các vết thâm cũng mờ dần đi trông thấy

đậu đỏ

xóa sạch mụn bằng các loại đậu

Mặt nạ đậu xanh và bột thanh đại

Lấy 50g bột đậu xanh, 50g bột thanh đại và 5g băng phiến cho vào nước ấm trộn thành hồ. Mỗi tối trước khi đi ngủ, đắp dung dịch này lên mặt để có làn da đẹp, không bị sậm màu hay nổi mụn trứng cá.

Mặt nạ bột đậu xanh

đậu

Bạn hãy tán nhỏ đậu xanh thành bột, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy một chút nước ấm hòa với bột đậu xanh thành hỗn hợp và đắp lên vùng da mặt.Làm đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ thấy làn da đã không còn mụn và những nếp nhăn cũng biến mất. Việc xóa nếp nhăn quanh mắt rất đơn giản phải không nào

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook