Xóa mờ sẹo mụn trứng cá tự nhiên

03:49:35 - 03/08/2013 - admin

Vết sẹo mụn trứng cá là khá phổ biến đối với những người có tiền sử mụn trứng cá do quá trình bóp hay nặn mụn. Có rất nhiều phương pháp điều trị sẵn có để loại bỏ sẹo như dùng mặt nạ hóa học hay điều trị bằng laser. Tuy nhiên nếu bạn mong […]

Vết sẹo mụn trứng cá là khá phổ biến đối với những người có tiền sử mụn trứng cá do quá trình bóp hay nặn mụn. Có rất nhiều phương pháp điều trị sẵn có để loại bỏ sẹo như dùng mặt nạ hóa học hay điều trị bằng laser. Tuy nhiên nếu bạn mong muốn một cách ít đau đớn và tự nhiên hơn thì hãy thử làm theo các bước dưới đây.

 

Xóa mờ sẹo mụn trứng cá tự nhiên

Xóa mờ sẹo mụn trứng cá tự nhiên

 

 

 

1. Mát xa cho các vết sẹo với những chuyển động tròn và lực ổn định trong vòng 2-3 phút ít nhất 3 lần mỗi ngày. Mát xa khuyến khích lưu thông để các chất dinh dưỡng có thể đi tới được những phần tế bào bị hư tổn. Điều này cũng giúp phá vỡ mô sẹo giúp các vết sẹo biến mất nhanh chóng hơn.

 

Xóa mờ sẹo mụn trứng cá tự nhiên

Xóa mờ sẹo mụn trứng cá tự nhiên

2. Chà vitamin E trên những vết sẹo. Đâm thủng một viên nang Vitamin E và bôi vào những vết sẹo mụn trứng cá của bạn. Vitamin E rất cần thiết cho sức khỏe của da. Áp dụng nó tại chỗ sẽ giúp những vết sẹo của bạn được chữa lành nhanh hơn.

 
3. Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Cố gắng ăn các loại thực phẩm tươi càng nhiều càng tốt như trái cây, rau và ngũ cốc. Dinh dưỡng hợp lý là chìa khóa cho sức khỏe của da.
4. Uống đầy đủ nước hàng ngày. Hydrat hóa làn da bắt đầu từ bên trong. Lượng nước tiêu thụ cải thiện lưu thông máu và trao đổi chất dinh dưỡng, qua đó giúp quá trình chữa mụn cũng như sẹo mụn và các vết thâm.

 

Xóa mờ sẹo mụn trứng cá tự nhiên

Xóa mờ sẹo mụn trứng cá tự nhiên

5. Sử dụng các loại tinh dầu cho vết sẹo mụn trứng cá của bạn. Một số loại tinh dầu từ hoa cúc hay hoa oải hương có đặc tính tự nhiên rất tốt với việc xóa bỏ sẹo. Thoa một vài giọt vào vết sẹo mà mát xa đều tay. Sau một vài tuần, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt trên những vết sẹo của bạn.

6. Tẩy tế bào chết. Tẩy da chết thường xuyên sẽ khuyến khích thay thế tế bào da. Kể từ khi các tế bào da mới sẽ được thay thế tế bào da bị hư hỏng của bạn một cách nhanh chóng hơn, vết sẹo mụn trứng cá của bạn sẽ mờ dần đi. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng mà chỉ nên tẩy da chết hai lần một tuần. Bạn có thể tự làm hỗn hợp tẩy da chết ngay tại nhà. 

Chúc các bạn sớm có lại làn da tươi tắn không vết thâm và sẹo mụn !

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook