Xóa bỏ mụn thịt quanh mắt – Hiệu quả 99%

22:34:00 - 18/06/2014 - admin

Gần đây trên các diễn đàn điện tử rất nhiều chị em thắc mắc  “chua tri mun thit quanh mat” những ai dễ bị và phương pháp điều trị như thế nào… Nhiều chị em kể khổ vì đến các thẩm mỹ viện điều tri mun thit bằng các phương pháp bí truyền, tốn rất nhiều […]

Gần đây trên các diễn đàn điện tử rất nhiều chị em thắc mắc  “chua tri mun thit quanh mat” những ai dễ bị và phương pháp điều trị như thế nào… Nhiều chị em kể khổ vì đến các thẩm mỹ viện điều tri mun thit bằng các phương pháp bí truyền, tốn rất nhiều tiền nhưng mặt lại xấu đi vì nhiều sẹo. Chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về mụn thịt và cách điều trị hiệu quả nhất.

mụn-thit-1

Mụn thịt thừa (còn gọi là u tuyến mồ hôi)  là một khối u nhỏ lành tính. Chúng thường tập trung thành từng đám, dải trên má và mi dưới ở những người trẻ tuổi. Các u ống tuyến mồ hôi hoàn toàn không gây hại tới sức khoẻ, nhưng ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ.

Bệnh xuất hiện là do sự phát triển quá mức của các tế bào trong các ống tuyến mồ hôi (các tuyến mồ hôi thông thường- Eccrine glands). Bệnh này cũng có yếu tố gia đình.

Những người có thể mắc bệnh:

tri-mun-thit

– Bệnh u ống tuyến mồ hôi có thể xuất hiện ở bất cứ tuổi nào, nhưng hay gặp người trưởng thành (sau dậy thì).

– Bệnh có thể gặp ở tất cả mọi người, bất cứ chủng tộc nào và ở cả hai giới, nhưng nữ giới mắc nhiều hơn.

– Đôi khi ta có thể gặp bệnh có tính chất gia đình (nhiều người trong gia đình bị bệnh). Những người bị đái tháo đường cũng dễ bị bệnh u tuyến mồ hôi hơn.

– Hình thái bệnh thường gặp là các u ống tuyến mồ hôi phát ban (eruptive syringomas), và thấy rõ hơn ở những người da sẫm màu.

Ở giai đoạn mới xuất hiện, các mụn này thường nhỏ, có màu vàng, trắng, kích thước to nhỏ khác nhau, tập trung nhiều ở quanh mi mắt. Nếu không điều trị, mụn sẽ lan rộng khắp mặt (trán, gò má, có thể lan xuống cổ và ngực). Mụn thịt làm giảm nhan sắc phụ nữ, khi mụn xuất hiện nhiều sẽ khiến cho làn da của người phụ nữ bị khô, sần hơn và sạm đi, khiến phụ nữ trông già hơn tuổi. Càng nhiều tuổi, u tuyến này càng phát triển phức tạp hơn, cach chua mun thit o mat càng khó khăn hơn.

Biểu hiện của bệnh, U ống tuyến mồ hôi thường gặp ở những vị trí sau:

+ Vùng trên gò má.

+ Vùng mi dưới.

+ Vùng nách.

+ Vùng ngực.

+ Vùng bụng.

+ Vùng trán.

+ Cơ quan sinh dục (dương vật hay âm hộ)

Các tổn thương u ống tuyến mồ hôi đặc trưng kích thước 1- 3 mm, có màu da hay màu vàng. Chúng thường xuất hiện thành từng đám, mảng ở cả 2 bên cơ thể, thậm chí đối xứng nhau. Chúng không gây ngứa, không đau

Các u ống tuyến mồ hôi phát ban thường xuất hiện cùng lúc và hay gặp vùng ngực và bụng.

Chẩn đoán bệnh u ống tuyến mồ hôi thông thường chỉ cần dựa vào các biểu hiện lâm sàng. Tuy nhiên trong trường hợp nghi ngờ bác sĩ có thể làm xét nghiệm tế bào để xác định.

Trong trường hợp bệnh u ống tuyến mồ hôi được chẩn đoán xác định. Có thể bạn không cần điều trị gì vì đây là những tổn thương lành tính, không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Tuy nhiên tình trạng này lại có thể ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ trên gương mặt, do đó hầu hết người bệnh muốn loại bỏ chúng đi.

Việc điều tri mun thit quanh mat phụ thuộc nhiều vào yếu tố da của mỗi người (da khô, da bình thường, da dầu), vào kết cấu của mụn thịt. Hiện nay, không có bất kỳ loại thuốc uống hay thuốc bôi nào có thể làm hết mụn thịt. Trước đây, người ta vẫn dùng phương pháp đốt mụn bằng tia laser, nitơ hay laser CO2… nhưng hiệu quả không cao vì không lấy được hết nhân mụn, lại để lại vết thâm và dễ gây sẹo lõm, gây mất sắc tố da.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook