Cách trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên hiệu quả 95% với tỏi

23:18:05 - 18/09/2015 - admin

Một cách trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên vừa đơn giản, mang lại hiệu quả khá bất ngờ cho người dùng với nguyên liệu tỏi. Để làm được điều này, bạn hãy khám phá ngay bài viết nhé.

Tỏi là một gia vị thông dụng của mọi gia đình.

Người ta đã biết dùng tỏi để làm thuốc sát trùng trong các loại bệnh hen suyển, viêm phổi, nhiễm trùng đường ruột. Kinh nghiệm dân gian còn dùng tỏi để trị mụn bọc hiệu quả.

Tỏi có tác dụng rất tốt trong việc điều trị mụn bọc

Tỏi có tác dụng rất tốt trong việc điều trị mụn bọc

Mặc dù có mùi hương không mấy dễ chịu khi sử dụng làm mặt nạ, nhưng tỏi lại có khả năng kháng khuẩn tốt, vì thế sẽ giúp những nốt mụn nhanh biến mất.

Cach tri tham mun bằng tỏi này giúp bạn có thể diệt trừ mụn đầu đen, làm se lỗ chân lông và tăng tốc độ liền sẹo sau mụn.

Ăn tỏi trị mụn bọc

Ăn tỏi sống là một cách để trị mụn nói chung và mụn bọc nói riêng nhưng sẽ gây khó chịu cho dạ dày.

Mỗi ngày, ăn từ 2-3 nhánh tỏi sống liên tục trong khoảng 3 tháng sẽ giúp làm thanh lọc máu, quá trình thanh lọc này sẽ cải thiện mức độ oxy được vận chuyển đến da, kết quả là giúp làn da phòng và trị mụn bọc tốt hơn.

Thoa tỏi trực tiếp lên da trị mụn bọc

Rất nhiều người không thích tỏi vì mùi khó chịu của loại thực phẩm khô này, tuy nhiên nó lại chính là một thành phần có tác dụng trị mụn bọc hiệu quả.
Sở dĩ tỏi có khả năng trị mụn bọc chính là nhờ thành phần sulphur hoạt tính có tính chất kháng sinh tự nhiên.

Cách trị mụn hiểu quả từ thiên nhiên này giúp bạn làm giảm mụn là cắt đôi nhánh tỏi rồi thoa trực tiếp lên vùng da bị mụn bọc.

Tỏi có 3 hoạt chất chính allicin và liallyl sulfide và ajoene. Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi. Allicin không hiện diện trong tỏi.

Tuy nhiên, khi được cắt mỏng hoặc đập dập và dưới sự xúc tác của phân hoá tố anilaza, chất aliin có sẳn trong tỏi biến thành allicin.

Do đó, càng cắt nhỏ hoặc càng đập nát, hoạt tính càng cao.

Cho nên để tăng cường hiệu quả chăm sóc da của tỏi tươi, bạn có thể băm nhuyễn tỏi, thêm một chút nước để có hỗn hợp hơi sệt rồi thoa lên vùng da bị mụn bọc, xoa nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch.

Mỗi tuần áp dụng 3 lần hiệu quả trị mụn bọc rất cao.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook