Viêm nang lông ở mặt chữa như thế nào?

14:15:20 - 08/08/2017 - admin

Viêm nang lông nhiễm trùng là viêm ở phần nông của nang lông. Có thể chỉ có một vài nang lông bị viêm nhưng cũng có khi nhiều nang lông cùng bị viêm. Viêm nang lông có thể xảy ra ở mọi vùng da có lông trên cơ thể. Viêm nang lông nhiễm trùng là viêm ở phần nông của nang lông. Vậy giải pháp nào giúp điều trị dứt điểm căn bệnh viêm nang lông và đặc biệt là viêm nang lông ở mặt này? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân và biểu hiện gây viêm nang lông ở mặt

Nói về nguyên nhân gây viêm nang lông, Ths.BS Huỳnh Thị Tuyết Như (Thành viên Hiệp hội Da liễu Việt Nam) cho biết:

 Viêm nang lông ở mặt  (hay còn gọi là viêm lỗ chân lông) là một trong những căn bệnh ngoài da thường gặp nhất ở những nước có độ ẩm cao như Việt Nam. Chứng bệnh này phát sinh do sự phát triển quá mức của các loại vi khuẩn tụ cầu trong nang lông; do rối loạn của tuyến dầu; bất thường về tốc độ thay mới tế bào da hay mất cân bằng độ axit làm tăng khả năng mất nước của nang lông, gây bí tắc lỗ chân lông…”.

dieu-tri-viem-nang-long-o-mat

Nguyên nhân và biểu hiện viêm lỗ chân lông ở mặt

Tùy theo mỗi mức độ của bệnh sẽ có những biểu hiện viêm lỗ chân lông ở mặt khác nhau như sau:

+ Mức độ viêm nang lông ở mặt nhẹ:

– Lỗ chân lông to ra cùng với sự xuất hiện của các vết chợt (thường có màu hồng, đỏ nhạt), có vảy ở phần trên của nang lông.

– Bề mặt da nhờn và bóng hơn.

+ Mức độ viêm nang lông ở mặt nặng:

– Các nốt mụn đỏ ngày càng nhiều, khi bị vỡ có mủ lan ra xung quanh

– Xuất hiện hiện tượng nhiễm trùng, có thể gây sẹo.

– Cảm thấy ngứa ngáy và đau rát tại các lỗ chân lông bị giãn nở và các nốt mụn.

Giải pháp điều trị dứt điểm viêm nang lông ở mặt

Chuyên gia Huỳnh Thị Tuyết Như cũng cho biết: “Viêm nang lông ở mặt nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm với làn da như chàm hóa, hoại tử chân lông tạo thành nhọt, đinh râu hay tình trạng nhiễm khuyển huyết…. không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn làm mất sức đề kháng của làn da”. Để điều trị dứt điểm viêm nang lông ở mặt, các chuyên gia khuyên bạn áp dụng các cách đặc trị sau:

+ Mức độ nhẹ:

Nếu bạn mới mắc viêm lỗ chân lông ở mặt, tình trạng bệnh còn nhẹ, bạn có thể áp dụng cách chữa viêm nang lông bằng cám gạo. Giải pháp trị bệnh bằng nguyên liệu tự nhiên này vừa an toàn, tiết kiệm chi phí, giúp bạn điều trị bệnh ngay tại nhà.

dieu-tri-viem-nang-long-o-mat

Trị viêm nang lông ở mặt đơn giản bằng cám gạo

 Xem chi tiết:  Cách chữa viêm nang lông đơn giản với cám gạo

+ Mức độ nặng:

Với tình trạng bệnh nặng, các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng cách chữa viêm nang lông ở mặt triệt để và an toàn bằng công nghệ cao. Những loại thuốc đặc trị và các nguyên liệu tự nhiên sẽ không thể loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Công nghệ G Feel do các nhà khoa học Hoa Kỳ phát minh đã được tổ chức FDA và tiêu chuẩn CE chứng nhận đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

Nguồn: http://trietlong.com.vn/giai-phap-nao-dieu-tri-dut-diem-viem-nang-long-o-mat.html

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook