Ưu và nhược điểm của cách tẩy lông tại nhà

08:37:37 - 03/03/2015 - admin

Một đôi chân mịn màng, nhẵn bóng là mơ ước của nhiều người nhưng không phải ai cũng may mắn có được. Với một số các mẹo vặt các chị em có thể tự tẩy lông ở nhà nhưng các cách tẩy lông tại nhà có an toàn cho các bạn. Sau đây là một số ưu nhược điểm của phương pháp tẩy lông tại nhà bạn cần biết.

Ưu và nhược điểm của cách tẩy lông tại nhà

Tẩy lông giúp bạn có được một đôi chân trắng, sạch lông

Ưu điểm của phương pháp tẩy lông chân tại nhà

Có một số phương pháp tẩy lông chân tại nhà bằng cách tự nhiên như: sử dụng dao cạo, kem tẩy lông hay waxing có một số ưu điểm như sau:

– Tiết kiệm kinh phí: Dùng dao cạo, nhíp, kem tẩy lông… đều là những cách tẩy lông chân không tốn kém. Cách làm này là phương pháp phù hợp với túi tiền của nhiều chị em.

– Kín đáo: Hầu hết các chị em phụ nữ đều không muốn người khác biết được khuyết điểm trên cơ thể, chính vì thế họ đã lựa chọn cách tẩy lông chân tại nhà vừa kín đáo lại vừa an toàn.

– Nhanh chóng: Với phương pháp tẩy lông chân tại nhà, các bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian để thực hiện mà sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng gì tới công việc hằng ngày. Chỉ cần mất vài phút là có thể giúp bạn loại bỏ các đám lông chân xấu xí trên da.

– Dễ thực hiện: Dao cạo, waxing hay thuốc tẩy lông đều là những cách dễ thực hiện. Các bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã có thể tẩy sạch lông chân mà không tốn nhiều công sức.

Ưu và nhược điểm của cách tẩy lông tại nhà

Cách tẩy lông tại nhà rất đơn giản

 Nhược điểm của phương pháp tẩy lông tại nhà

Bên cạnh, những ưu điểm trên thì khi thực hiện tẩy lông chân tại nhà cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ và vẻ đẹp của làn da như:

– Da dễ bị trầy xước: Không ít các chị em làm trầy xước da chân vì nhổ lông, cạo lông chân không đúng cách. Do đó, các bạn cần chú ý cẩn thận khi thực hiện bất kì cách tẩy lông nào tại nhà.

– Nguy cơ mắc viêm chân lông: Nhiều phương pháp tẩy lông chân tại nhà như: cạo, nhổ, waxing… đều tiềm ẩn nguy cơ gây viêm nang lông cao. Bởi khi thực hiện tẩy lông không đúng cách là điều kiện thuận lợi khiến cho vi khuẩn tấn công và gây hại cho da.

– Tẩy lông không triệt để: Các cách tẩy lông tự nhiên tại nhà chỉ giúp bạn loại bỏ đi phần ngọn của lông chân, chứ không thể giúp tiêu diệt được tận gốc chân lông. Chính vì vậy, sau một thời gian ngắn sẽ khiến lông mọc trở lại nhiều hơn, cứng hơn, đen hơn và khó tẩy hơn.

Ưu và nhược điểm của cách tẩy lông tại nhà

Cách tẩy lông tại nhà có thể khiến bạn bị đau đớn

Trên đây là một số ưu và nhược điểm khi thực hiện tẩy lông tại nhà. Các chị em có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để tẩy lông cho mình.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook