Ứng phó với mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh

10:31:19 - 16/05/2013 - admin

Trứng cá là một bệnh viêm nang lông tuyến bã thường xuất hiện ở vùng mặt, ngực, lưng,khồn những xuất hiện  ở lứa tuổi thiếu niên, thanh niên mà còn ở cả trẻ sơ sinh.   Nguyên nhân Mụn trứng cá ở bé mới sinh thường xuất hiện trên trán, má và mũi. Nội tiết […]

Trứng cá là một bệnh viêm nang lông tuyến bã thường xuất hiện ở vùng mặt, ngực, lưng,khồn những xuất hiện  ở lứa tuổi thiếu niên, thanh niên mà còn ở cả trẻ sơ sinh.

 

Nguyên nhân

Mụn trứng cá ở bé mới sinh thường xuất hiện trên trán, má và mũi. Nội tiết tố là thủ phạm phía sau những nốt mụn của bé. Ngoài ra, di truyền cũng là một yếu tố gây mụn.

Thực tế, mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh không quá nguy hiểm

Thực tế, mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh không quá nguy hiểm

Cách điều trị

Mụn trứng cá ở các bé sơ sinh cũng không nguy hiểm vì thế mẹ bé không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu mẹ bé cảm thấy cần phải điều trị mụn trứng cá cho bé  yêu thì bạn có thể thực hiện các mẹo làm sạch da bé dưới đây nhé.

– Sử dụng xà phòng dịu nhẹ loại dành riêng cho bé sơ sinh để rửa sạch làn da của bé vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

– Cầu kỳ hơn, bạn hãy làm sạch khuôn mặt bé một ngày một lần bằng nước ấm. Nếu làn da bé mụn vẫn nổi tồi tệ hơn bạn nên rửa sạch mặt của bé 2-3 lần bằng nước ấm và cố gắng để cho da bé tự khô.

– Đừng chà xát da của bé khi rửa mặt hoặc tắm vì chúng sẽ gây ra kích thích và khiến tình trạng mụn trứng cá nhiều hơn.

Đừng chà xát da của bé khi tắm hoặc rửa mặt

Đừng chà xát da của bé khi tắm hoặc rửa mặt

– Không sử dụng các loại kem, dầu dưỡng ẩm hoặc các loại thuốc trị mụn để điều trị cho trẻ vì nó có thể khiến tình trạng mụn ở bé tồi tệ hơn. Điều này có thể gây kích ứng da và nhiễm trùng. Mẹ bé chỉ sử dụng nước sạch để rửa mặt cho em bé của bạn.

– Nếu sau khi sinh được 3-4 tuần, bé nhà bạn bắt đầu nổi mụn trứng cá. Nhưng nếu khuôn mặt bị mụn trứng cá của bé không đỡ sau 3 tháng sau đó, mẹ bé nên cho con đến bác sĩ da liễu thăm khám để được giới thiệu một loại kem hoặc thuốc hoặc điều trị mụn khác .

Trên đây là một số lời khuyên trong việc phòng và điều trị mụn cho trẻ sơ sinh. Mong rằng thuoctrimun.net.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để điều trị hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook