Tự làm toner hoa hồng trị mụn tại nhà

20:03:27 - 27/07/2013 - admin

Nước hoa hồng từ xưa đã chứng minh hiệu quả tuyệt vời trong việc chăm sóc da và điều trị mụn. Không chỉ đem lại hương thơm dễ chịu mà loại toner tự nhiên này còn làm mới làn da của bạn. Tự làm toner hoa hồng tại nhà là phương pháp vừa tiết kiệm, […]

Nước hoa hồng từ xưa đã chứng minh hiệu quả tuyệt vời trong việc chăm sóc da và điều trị mụn. Không chỉ đem lại hương thơm dễ chịu mà loại toner tự nhiên này còn làm mới làn da của bạn. Tự làm toner hoa hồng tại nhà là phương pháp vừa tiết kiệm, đơn giản lại an toàn dành cho mọi người.

Tự làm toner hoa hồng trị mụn tại nhà

Tự làm toner hoa hồng trị mụn tại nhà

 

Để trị mụn trứng cá, các bạn có thể pha 2 thìa nước hoa hồng với vài giọt nước cốt chanh rồi thoa đều trên những vùng bị ảnh hưởng bởi mụn trứng cá. Trong khi nước chanh đóng vai trò chống viêm và se lỗ chân lông thì nước hoa hồng sẽ dưỡng ẩm và phục hồi làn da từ bên trong.

Cách thức làm toner hoa hồng trị mụn rất đơn giản.

 

Tự làm toner hoa hồng trị mụn tại nhà

Tự làm toner hoa hồng trị mụn tại nhà

 

1. Phương pháp truyền thống:
– Vài chén cánh hoa hồng
– Nước cất
– Bình đựng không gỉ

Bỏ cánh hoa hồng vào nồi và đổ nước cất lên trên cánh hoa cho đến khi nước ngập qua cánh hoa. Đun nóng nhưng không được đun sôi nước và để hơi nước bốc đi hết cho đến khi hoa hồng đã chuyển màu. Bạn sẽ thấy cánh hoa dày hơn một chút và tinh dầu hoa hồng hình thành trên bề mặt. Để đạt được điều này sẽ mất khoảng 60 phút.

Lọc lấy nước vào bát thủy tinh và ép càng nhiều chất lỏng bạn có thể từ cánh hoa hồng càng tốt. Bạn có thể sử dụng toner hoa hồng này luôn hoặc lưu trữ trong tủ lạnh để dùng dần để trị mụn trong vài tuần hoặc thậm chí hàng tháng miễn là nó không bị váng hoặc biến mùi.
Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng cánh hoa tươi không có hóa chất và thuốc trừ sâu và chỉ sử dụng cánh hoa hồng.

 

Tự làm toner hoa hồng trị mụn tại nhà

Tự làm toner hoa hồng trị mụn tại nhà

 

2. Phương pháp nhanh

Với cách này bạn bỏ cánh hoa hồng đã rửa sạch vào một cái bát thủy tinh, sau đó đổ nước sôi vào. Chờ một lúc vào chắt ép nước ra một chiếc bát khác để sử dụng luôn. Phương pháp nhanh chóng và dễ dàng này tạo ra toner hoa hồng trị mụn có mùi thơm nhẹ nhàng và vẫn hoàn toàn hữu ích. Nếu bạn lo sợ về việc bảo quản toner thì đây là một cách phù hợp cho bạn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook