Tự làm mặt nạ aspirin trị mụn

21:44:07 - 13/08/2013 - admin

Aspirin là loại thuốc chống viêm giảm đau phổ biến. Bên cạnh đó, những viên thuốc này còn có một công dụng tuyệt vời đối với chăm sóc sắc đẹp. Liệu bạn có biết Aspirin trị mụn cũng rất tốt hay chưa? Sử dụng Aspirin trị mụn có nhiều cách nhưng ngày hôm nay chúng tôi sẽ […]

Aspirin là loại thuốc chống viêm giảm đau phổ biến. Bên cạnh đó, những viên thuốc này còn có một công dụng tuyệt vời đối với chăm sóc sắc đẹp. Liệu bạn có biết Aspirin trị mụn cũng rất tốt hay chưa?

Sử dụng Aspirin trị mụn có nhiều cách nhưng ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp đơn giản nhất. Đó là tự làm mặt nạ aspirin trị mụn ngay tại nhà.

Những gì bạn cần chuẩn bị:
– 5-7 viên thuốc Aspirin
– Nước cất (nước khoáng đóng chai)
– 1 muỗng cà phê mật ong

Tự làm mặt nạ aspirin trị mụn

Tự làm mặt nạ aspirin trị mụn

 

Lợi ích của những thành phần:
Aspirin trị mụn – Aspirin có khả năng kháng viêm nên nó sẽ ngay lập tức giảm sưng đỏ đối với các nốt mụn. Trong aspirin có chứa salicylic acid là một trong những thành phần thường được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm trị mụn với tác dụng làm sạch ra lỗ chân lông, chống viêm.
Mật ong – Các tính chất kháng khuẩn trong mật ong có lợi cho da mụn bằng cách giảm mụn và chữa lành các vết sẹo. Mật ong cũng là một chất giữ ẩm tự nhiên vì vậy nó là chìa khóa trong việc cân bằng độ ẩm cần thiết để giữ cho da mềm mại, tươi sáng.

 

Tự làm mặt nạ aspirin trị mụn

Tự làm mặt nạ aspirin trị mụn

 

Hướng dẫn:

Lấy một cốc giấy hoặc cốc nhựa nhỏ và thả aspirin với nước vừa đủ. Để cho aspirin hòa tan trong nước, bạn có thể dằm cho viên thuốc tan nhanh hơn. Tùy thuộc theo độ đặc hay lỏng mà bạn thêm bớt nước với aspirin, tuy nhiên không nên dùng quá 8 viên cho một lần làm mặt nạ. Sau đó, bạn thêm một muỗng cafe mật ong để tạo một hỗn hợp sệt. Một số trường hợp da khô hay bị kích thích, bạn có thể thêm dầu oliu. Dùng dầu jojoba hay tinh dầu cây trà cũng rất tốt và nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

 

Tự làm mặt nạ aspirin trị mụn

Tự làm mặt nạ aspirin trị mụn

 

Sử dụng mặt nạ aspirin trị mụn:
Áp dụng cho mặt,ngực, lưng – bất kỳ khu vực nào dễ bị mụn và để trong 7-15 phút. Bạn có thể dùng loại mặt nạ này 2 lần một tuần. Sau khi rửa lại mặt bằng nước, bạn sẽ cảm nhận được làn da mềm mại và tươi sáng hơn. Loại mặt nạ aspirin trị mụn đầu đen rất tốt!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook