Trị sẹo do mụn để lại như thế nào?

07:43:09 - 04/10/2013 - admin

Không có loại kem trị mụn nào có thể giúp bạn thoát khỏi sẹo mụn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn có một số phương pháp trị sẹo do mụn để lại cũng như ngăn ngừa và giảm sự xuất hiện của những vết sẹo. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để […]

Không có loại kem trị mụn nào có thể giúp bạn thoát khỏi sẹo mụn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn có một số phương pháp trị sẹo do mụn để lại cũng như ngăn ngừa và giảm sự xuất hiện của những vết sẹo. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để loại bỏ những vết sẹo từ mụn trứng cá, hãy đọc thử xem nhé!

Trị sẹo do mụn để lại như thế nào?

Trị sẹo do mụn để lại như thế nào?

Khi nào thì xuất hiện sẹo do mụn trứng cá?

Đơn giản ra thì sẹo là kết quả của việc tổn thương mô. Trong trường hợp mụn trứng cá , sự hình thành của vi khuẩn và bã nhờn trong nang lông là nguyên nhân gây ra chấn thương . Cơ thể phản ứng bằng cách dồn các tế bào máu trắng và các phân tử chống viêm cho các tế bào bị hư hỏng , có thể ở lại chiến đấu với mụn trứng cá nhiều tuần để chữa lành khu vực bị mụn và ngăn ngừa nhiễm trùng . Sau khi phần nhiễm trùng được chữa lành khỏi vi khuẩn, các mô bị tổn thương đôi khi không trở về trạng thái cũ của nó. Trong trường hợp nghiêm trọng của mụn trứng cá nốt nơi bị nhiễm trùng lớn hơn xảy ra trong các lớp sâu hơn của da , có thể có mất mô và sẹo là vĩnh viễn .

Trị sẹo do mụn để lại như thế nào?

Trị sẹo do mụn để lại như thế nào?

Da của bạn có sẵn sàng để trị sẹo do mụn để lại?

Như đã nói ở trên , các sản phẩm có hiệu quả nhất trong việc làm sáng  màu và làm mịn da có thể không phải là sản phẩm tốt nhất để điều trị mụn trứng cá . Một số thành phần có thể là quá mạnh mẽ cho các nốt mụn trứng cá đang tồn tại. Nếu bạn có cả sẹo và mụn trứng cá , chúng tôi khuyên bạn bắt đầu với một hệ thống chống mụn trứng cá đầu tiên. Công việc và thời gian dồn vào các sản phẩm  trị sẹo do mụn sẽ giải quyết vấn đề một khi mụn trứng cá đã được kiểm soát .

Sản phẩm có chứa các thành phần như axit Kojic , Vitamin C và cam thảo làm sáng hơn và làm giảm sự đổi màu của sắc tố da. Glycolic và axit Alpha Hydroxy để làm mịn và tẩy tế bào chết thường được khuyến khích . Nói chuyện với một chuyên gia da để có được sự cân bằng thích hợp của sản phẩm cho nhu cầu cá nhân của bạn được.

Trị sẹo do mụn để lại như thế nào?

Trị sẹo do mụn để lại như thế nào?

Ngăn ngừa sẹo mụn thế nào?

Những gì khác bạn có thể làm để chống sẹo mụn ? Hút thuốc lá là một yếu tố có thể làm cho da dễ bị mụn trứng cá để lại sẹo . Hút thuốc lá làm suy yếu dự trữ oxy của da ,gửi chất độc vào các lỗ chân lông và gây thiệt hại từ các gốc tự do.

Không bao giờ tự nặn mụn mình . Để nó cho các chuyên gia , những người sẽ làm điều đó kỹ lưỡng và đúng cách để giảm thiểu hoặc loại bỏ sẹo và sự lây lan.

Điều trị mụn trứng cá , đặc biệt là mụn ăn chân sâu , mụn nang khi có dấu hiệu đầu tiên để có thể bắt đầu chữa bệnh trước khi lan rộng ngoài tầm kiểm soát .

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng kem chống nắng hàng ngày đầy đủ , đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng phương pháp điều trị theo toa cho mụn trứng cá .

Không sử dụng hỗn hợp, kem tẩy tế bào chết . Điều này có thể  kéo dài thời gian chữa bệnh làm cho sẹo nhiều khả năng xuất hiện . Nó cũng có thể lây lan vi khuẩn từ mụn mới mọc.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook