Trị mụn và làm đẹp da với nha đam

16:05:03 - 11/05/2014 - admin

Lô hội hay (nha đam) rất hữu ích trong việc điều trị mụn và làm đẹp da.Nha đam được xem như một loại thần dược với những công dụng và hữu ích tuyệt vời. Sau đây là bí quyết làm đẹp da và trị mụn cám hiệu quả từ nha đam. Nha đam có khả năng […]

Lô hội hay (nha đam) rất hữu ích trong việc điều trị mụn và làm đẹp da.Nha đam được xem như một loại thần dược với những công dụng và hữu ích tuyệt vời. Sau đây là bí quyết làm đẹp da và trị mụn cám hiệu quả từ nha đam.

Nha đam có khả năng tiêu diệt mun cam, mụn trứng cá và các tế bào chết, thu hẹp các lỗ chân lông và cho bạn một làn da săn chắc.

– Cách đơn giản nhất  là cạo lấy lớp nhựa trong suốt trong ruột lá nhan đam.Đem dung dịch này thoa đều khắp mặt (thoa lên chỗ mụn luôn nhé) vào buổi tối 15-20 phút trước khi ngủ, sau đó rửa sạch, sẽ thấy da mềm và mịn. Đối với vết mụn sẽ thấy bớt sưng, nếu dùng đều đặn sẽ ngăn mụn phát triển hay lan ra chỗ khác.

Nha đam trị mụn

Nha đam trị mụn

– Cách thứ hai là chế mặt nạ nha đam trị mụn trứng cá

Mat na tri mun cam với nha đam và nước vo gạo

Nước vo gạo để lắng, bỏ nước trong, trộn với nhựa thịt lá nha đam (tỷ lệ nước gạo và dung dịch thịt nha đam bằng nhau). Buổi tối trước khi đi ngủ lau mặt sạch rồi thoa đều dung dịch trên lên mặt, để vậy đến sáng, rửa lại bằng nước ấm.

Nha đam chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da

Nha đam chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da

Mặt nạ nha đam và mật ong
Sử dụng 100g nha đam tươi, 10g mật ong. Lấy lá nha đam rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi. Đổ 500ml nước vào nồi đun lửa to đến khi sôi. Sau đó tiếp tục đun lửa nhỏ trong 15 phút. Chắt nước hòa với mật ong. Uống nước này kết hợp với đắp dung dịch đã chế lên mặt. Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy da mặt được cải thiện đáng kể: mịn bóng, se lỗ chân lông và mượt mà hơn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook