Trị mụn trứng cá với dầu đậu phộng

10:46:02 - 15/10/2013 - admin

Đậu phộng hay lạc là một loại hạt quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà. Dầu đậu phộng là dầu ăn ngọt có hương vị tự nhiên, khi tinh chế có màu vàng nhạt và mùi trung tính được chiết xuất bằng cách ép nhân của hạt đậu phộng. Dầu được sử dụng trong […]

Đậu phộng hay lạc là một loại hạt quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà. Dầu đậu phộng là dầu ăn ngọt có hương vị tự nhiên, khi tinh chế có màu vàng nhạt và mùi trung tính được chiết xuất bằng cách ép nhân của hạt đậu phộng. Dầu được sử dụng trong nấu ăn, làm bánh và thậm chí là trị mụn trứng cá rất hiệu quả. 

Trị mụn trứng cá với dầu đậu phộng

Trị mụn trứng cá với dầu đậu phộng

Dầu đậu phộng chứa nguồn năng lượng dồi dào và các chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch. Ngoài ra dầu đậu phộng còn giàu vitamin A, D và E giúp ích cho quá trình hồi phục của tế bào, bảo vệ và nuôi dưỡng da. Người ta có thể sử dụng dầu đậu phộng cho nhiều mục đích khác nhau. Riêng về mảng chăm sóc sắc đẹp thì dầu đậu phộng còn được dùng cho tóc, dưỡng môi…chứ không chỉ riêng trị mụn trứng cá.

Trị mụn trứng cá với dầu đậu phộng

Trị mụn trứng cá với dầu đậu phộng

Sử dụng dầu đậu phộng trị mụn trứng cá vô cùng đơn giản nhưng lại là một phương pháp rất căn bản và hữu hiệu. Các bạn dùng một vài giọt dầu đậu phộng kết hợp với 2-3 giọt nước cốt chanh rồi lấy bông thấm đều hỗn hợp lên mặt để khoảng 5-10′ rồi rửa sạch lại mặt bằng nước ấm. Loại mặt nạ này không chỉ chữa trị mà còn ngăn ngừa, bảo vệ làn da khỏi việc hình thành mụn đầu đen. Bên cạnh đó, đây cũng là loại mặt nạ hay dùng chăm sóc cho da tự nhiên và da khô nhiều hơn là dùng cho da nhờn. Mặc dù vậy, đừng dùng quá tay lượng dầu vì nếu không rửa mặt lại rất khó sạch.

Trị mụn trứng cá với dầu đậu phộng

Trị mụn trứng cá với dầu đậu phộng

Các bạn có thể tìm mua dầu đậu phộng tại các siêu thị và hàng tạp hóa. Tuy nhiên không nên nhầm dầu đậu phộng với dầu ăn thường ngày có chiết xuất từ đậu phộng nhé! Với cách trị mụn trứng cá đơn giản này, các bạn nên sử dụng 1 lần/ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook