Trị mụn trứng cá và 5 mẹo hữu ích cho bạn

10:56:02 - 03/07/2013 - admin

Trong quá trình trị mụn, bạn hãy tự chủ trong việc giúp đỡ chính bản thân mình bằng những mẹo nhỏ hữu ích này nhé! 1. Ăn cà rốt Ăn cà rốt cho beta-carotene (vitamin A) – Vitamin A tăng cường các mô bảo vệ của da và thực sự ngăn ngừa mụn trứng cá. […]

Trong quá trình trị mụn, bạn hãy tự chủ trong việc giúp đỡ chính bản thân mình bằng những mẹo nhỏ hữu ích này nhé!

tri-mun-trung-ca-va-5-meo-huu-ich-cho-ban (3)

Trị mụn trứng cá và 5 mẹo hữu ích cho bạn

1. Ăn cà rốt

Ăn cà rốt cho beta-carotene (vitamin A) – Vitamin A tăng cường các mô bảo vệ của da và thực sự ngăn ngừa mụn trứng cá. Nó giúp làm giảm sản xuất bã nhờn. Vitamin A rất cần thiết cho việc duy trì và sửa chữa các mô tạo ra da và màng nhầy. Vitamin A cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ cần thiết để thải khỏi cơ thể các độc tố. Bạn có biết rằng sự thiếu hụt vitamin A có thể thực sự gây ra mụn trứng cá?

tri-mun-trung-ca-va-5-meo-huu-ich-cho-ban (1)

Trị mụn trứng cá và 5 mẹo hữu ích cho bạn

2. Tránh trang điểm

Các sản phẩm trang điểm trên da chỉ góp phần làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn và mụn đầu đen nhiều hơn. Nếu bạn cảm thấy phải trang điểm thì hãy chắc chắn là có lớp lót dạng nước.

3. Không nặn, bóp mụn.

Không bóp, gãi, chà xát hoặc chạm tay quá nhiều vào phần da nổi mụn và những nốt mụn trong quá trình trị mụn. Những hành động này thực sự kích thích tăng sản xuất bã nhờn cũng như dễ khiến da mặt nhiễm khuẩn. Trong khi bạn nặn mụn, bạn đang làm vỡ màng bên dưới da, gây ra nhiễm trùng và khiến bã nhờn lây lan bên dưới da, kết quả là mụn nổi nhiều hơn.

tri-mun-trung-ca-va-5-meo-huu-ich-cho-ban (2)

Trị mụn trứng cá và 5 mẹo hữu ích cho bạn

4. Giặt vỏ gối sạch sẽ.

Da mặt của bạn tiếp xúc với gối mỗi ngày. Trường hợp gối của bạn dính các loại dầu từ da cũng như các bụi bẩn trong không khí là tất nhiên. Nếu bạn không giữ cho gối sạch sẽ thì đây cũng là một nguyên nhân lớn gây mụn trứng cá.

5. Ăn thức ăn giàu kẽm.

Kẽm là một chất kháng khuẩn và là yếu tố cần thiết trong các tuyến sản xuất dầu của da. Một chế độ ăn ít kẽm thực sự có thể gây ra mụn trứng cá.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook