Trị mụn trứng cá hiệu quả chỉ với nghệ

11:12:24 - 27/01/2015 - admin

Mụn trứng cá sẽ không còn là vấn đề làm bạn lo ngại hay mất thời gian nữa, vì ngay sau đây sẽ là phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả nhất dành cho bạn. Hãy tìm hiểu và cùng trị mụn ngay.

Các bạn thân mến! sau khi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như mụn trứng cá thế nào? Chúng tôi đã nghiên cứu ra cách trị mụn trứng cá hiệu quả, chỉ với nguyên liệu rất tự nhiên, bạn có thể tìm bất kỳ nơi nào, đó là trị mụn trứng cá bằng nghệ tươi.

Từ xa xưa nghệ luôn là một nguyên liệu quý trong cuộc sống, nó dùng là nguyên liệu để chữa rất nhiều bệnh, bên cạnh đó nó còn là một nguyên liệu trị mụn rất tốt đặc biệt là mụn trứng cá.

Nghệ trị mụn trứng cá hiệu quả

Nghệ trị mụn trứng cá hiệu quả

Sau đây là một số cách trị mụn cụ thể từ nghệ.

Cách 1: Sử dụng mặt nạ nghệ tươi trị mụn trứng cá.

Đây là cách thực hiện đơn giản nhất dành cho bạn, chỉ với 1 củ nghệ tươi bạn rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ, sau đó giã lấy nước. Cuối cùng bạn dung tăm bông thấm nước cốt nghệ và bôi lên mặt và những nơi mụn trứng cá xuất hiện, sau 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Bạn hãy thực hiện cách này đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ nhé.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng mặt nạ bột bột nghệ và sữa chua

Hỗn hợp bột nghệ, sữa chua trị mụn trứng cá

Hỗn hợp bột nghệ, sữa chua trị mụn trứng cá

Chuẩn bị: 

  • 2 thìa Bột nghệ
  • 1 thìa bột mì
  • 2 thìa sữa chua

Cách làm:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn thật đều tất cả các nguyên liệu trên, tiếp theo bạn chỉ cần bôi hỗn hợp nguyên liệu trên lên bề mặt da và những nơi có mụn trứng cá, sau 15-20 phút thì bạn rửa mặt thật sạch, bạn thực hiện cách này 2-3 lần trên tuần.

Cách 3: Dùng mặt nạ bột nghệ, mật ong nguyên chất

Bên cạnh công dụng của nghệ, khi kết hợp với mật ong bạn sẽ có một hỗn hợp mặt nạ trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Trị mụn trứng cá với bột nghệ và mật ong

Trị mụn trứng cá với bột nghệ và mật ong

Chuẩn bị:

  • 4 thìa bột nghệ
  • 3 thìa mật ong

Cách làm:

Bạn trộn thật đều 2 nguyên liệu trên cho nhuyễn, tiếp theo bạn thực hiện bôi hỗn hợp lên bề mặt da, và những nốt mụn. Cuối cùng bạn rửa mặt thật sạch sau 20 phút đắp mặt nạ

Với các cách làm trên các bạn chỉ cần chăm chỉ thực hiện bảo đảm các bạn sẽ có được làn da mịn màng sạch mụn, và  trắng hồng tự nhiên.

Chúc các bạn trị mụn thành công với nghệ nhé!

>>>Xem thêm:

Trị mụn trứng cá ở đâu hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook