Trị mụn trứng cá bằng thảo dược

23:33:33 - 23/05/2013 - admin

Thảo dược trị mụn được chia thành ba nhóm: Nhóm thảo dược kháng sinh, nhóm có công năng diệt cồi mụn, nhóm tác dụng kép. Cùng thuoctrimun.net.vn tìm hiểu rõ hơn về ba nhóm thảo dược trị mụn theo những thông tin dưới đây.   – Nhóm dược thảo kháng sinh  Có tác dụng thanh trùng […]

Thảo dược trị mụn được chia thành ba nhóm: Nhóm thảo dược kháng sinh, nhóm có công năng diệt cồi mụn, nhóm tác dụng kép. Cùng thuoctrimun.net.vn tìm hiểu rõ hơn về ba nhóm thảo dược trị mụn theo những thông tin dưới đây.

 

– Nhóm dược thảo kháng sinh 

khang sinh

Có tác dụng thanh trùng da mặt dưới dạng sữa rửa mặt hằng ngày được sản xuất từ rau trái thông thường như trà xanh, chanh, bưởi, dưa leo, mướp đắng, bồ công anh, cà rốt, dưa gang… Ngoài ra còn có một số cây thuốc kinh điển như kim ngân hoa, bồ kết, bồ công anh, hoa cúc, sứ, dâm bụt, mồng gà, vạn thọ… cũng thuộc nhóm này.

– Nhóm có công năng diệt cồi mụn

gac

Có thể nhẹ nhàng phân hủy chất sừng vùng bị mụn, thay vì nạo khô tuyến bã như các loại thuốc tổng hợp. Thuốc trị mụn thuộc nhóm này gồm các thành phần men kháng viêm trong dứa thơm, đu đủ, mơ, sung, dâu… hoặc các hoạt chất từ củ huệ, rau diếp cá, gấc, lá tràm, rau má…

– Nhóm tác dụng kép

rong bien

Gồm nghệ, rong biển, hoa hướng dương…, vừa bảo vệ da khỏi chất độc hại từ môi trường, vừa thúc đẩy phản ứng phục hồi dưới da để chống sẹo hoặc giúp sẹo mau lành với ít dư chứng. Ngoài ra còn có trứng gà, sữa ong chúa, mật ong… cũng có những tác dụng này.

Bên cạnh việc sử dụng thường xuyên những cây thuốc chọn lọc để trị mụn, cần áp dụng biện pháp giải độc định kỳ cho cơ thể bằng các loại trà thuốc lợi mật (artiso, rau má), nhuận trường (khổ qua), lợi tiểu (râu bắp) và chống căng thẳng thần kinh (linh chi, tim sen). Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng nhiều rau trái tươi cũng là đòn bẩy hiệu quả của mọi quy trình ngừa và trị mụn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook