Trị mụn trứng cá bằng hành tây và rau má bạn đã biết

19:57:19 - 29/09/2014 - admin

Mụn trứng cá không phải là 1 loại bệnh nhưng nó để lại những vết sẹo mụn trông rất mất thẩm mỹ. Bài viết này xin giới thiệu 2 cách trị mụn trứng cá với hành tây và rau má khá hiệu quả:

Trị mụn trứng cá bằng hành tây và rau má bạn đã biết

Cách trị mụn bằng hành tây

Hành tây luôn được biết đến là 1 bí quyết giúp tri mun trung ca rất hiệu quả. Tinh chất từ hành tây là 1 chất chống viêm giúp giảm mụn và các chất dư thừa collagen. Ngoài ra, tinh chất từ hành tây sẽ làm giảm và ức chế sự phát triển mụn.

Bạn hoàn toàn có thể dùng cách trị mụn trứng cá với hành tây bằng các loại thuốc mỡ có chứa chiết xuất hành tây đang được bán trên thị trường. Bạn có thể mua chúng ở tiệm thuốc tây nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn bị kích ứng với hành tây thì không nên dùng thuốc có thành phần là hành tây để trị mụn. Bạn có thể tham khảo cách chua tri mun trung ca bằng rau má dưới đây.

Cách trị mụn bằng rau má

Rau má cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất. Trong cây rau má chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và lưu thông vào vùng da.

Bạn có thể trị mụn trứng cá hiệu quả nhất bằng rau má bằng cách sau: Bạn rửa sạch rau má, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút. Rửa sạch, giã nát hoặc giã nát, lọc lấy nước. Cho thêm 1 ít đường vào cho dễ uống. Sau đó bạn có thể lấy bã rau má làm mặt nạ hoặc rửa mặt bằng nước rau má tươi.

Ngoài cách trị mụn bằng hành tây và rau má, bạn có thể tham khảo thêm công nghệ trị mụn và vết thâm do mụn mới nhất đang được ứng dụng rộng rãi là Blue Light. Đây là công nghệ cho hiệu quả nhanh chóng giúp loại bỏ mụn và vết thâm mụn đến 90-95%. Một giải pháp an toàn tuyệt đối, đảm bảo cho bạn làn da sạch mụn và láng mịn hoàn hảo.

>>> Đọc thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook