Trị mụn thâm thế nào cho hiệu quả?

11:52:13 - 19/12/2013 - admin

Sau một cuộc đấu tranh dài lâu để thoát khỏi mụn trứng cá, ai cũng muốn được thở phào nhẹ nhõm vì những nốt mụn đã lành. Tuy nhiên sự thực lại không được may mắn như vậy khi bạn còn phải đối diện với thực tế là các tổn thương từ mụn trứng cá […]

Sau một cuộc đấu tranh dài lâu để thoát khỏi mụn trứng cá, ai cũng muốn được thở phào nhẹ nhõm vì những nốt mụn đã lành. Tuy nhiên sự thực lại không được may mắn như vậy khi bạn còn phải đối diện với thực tế là các tổn thương từ mụn trứng cá để lại đằng sau là những vết thâm xấu xí. Loại bỏ những vết thâm và khôi phục làn da trước đây chính là mục đích mà phương pháp trị mụn thâm hướng tới. 

Trị mụn thâm thế nào cho hiệu quả?

cách chữa vết thâm thế nào cho hiệu quả?

1. Rửa mặt hai lần một ngày thật sạch. Ngay cả khi bạn mệt mỏi vào ban đêm và chỉ muốn đi ngủ ngay thì cũng không được phép rửa mặt sơ sài mà phải tẩy trang kỹ càng. Hãy dành thời gian rửa mặt với sữa rửa mặt nhẹ nhàng, đảm bảo làn da luôn sạch sẽ và thông thoáng.

2. Điều trị những nốt mụn trứng cá vẫn còn tồn tại trên da của bạn. Nếu không chú ý kiểm soát, xử lý các vết mụn thì trị mụn thâm cũng chỉ vô ích vì bạn có thể sẽ phải lặp lại các phương pháp điều trị khác nhiều lần hơn nữa. Hãy thoa kem có chứa benzoyl peroxide trên mụn để các nốt mụn nhanh se lại và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

Trị mụn thâm thế nào cho hiệu quả?

Trị mụn thâm thế nào cho hiệu quả?

3. Áp dụng nước cốt chanh lên những vết thâm đen do mụn để lại. Với những ngón tay sạch, bạn nhẹ nhàng massage da mặt đặc biệt là vùng có vết thâm với nước cốt chanh. Để nước cốt chanh khô hoàn toàn trước khi bạn rửa sạch lại mặt bằng nước ấm. Lặp lại mỗi ngày một lần trong vài tuần để thấy các vết thâm nhạt dần đi.

4. Kết hợp trị mụn thâm bằng nước cốt chanh với những phương pháp tự nhiên khác 1-2 lần/ tuần để đạt được hiệu quả tốt hơn. Một gợi ý hữu hiệu là sử dụng mật ong hay mặt nạ khoai tây thái lát.

Trị mụn thâm thế nào cho hiệu quả?

Trị mụn thâm thế nào cho hiệu quả?

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook