Trị mụn thâm hiệu quả

15:02:13 - 01/06/2013 - admin

Mụn thâm để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, làm bạn mất tự tin khi giao tiếp hay bất kì hoạt động khác. Mụn thâm là hậu quả của việc điều trị mụn không đúng cách. Sau đây là một số mẹo giúp trị mụn thâm hiệu quả.   Các phương pháp chăm sóc da […]

Mụn thâm để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, làm bạn mất tự tin khi giao tiếp hay bất kì hoạt động khác. Mụn thâm là hậu quả của việc điều trị mụn không đúng cách. Sau đây là một số mẹo giúp trị mụn thâm hiệu quả.

 

Các phương pháp chăm sóc da mụn tự nhiên dưới đây đã mang lại hiệu quả rất cao, giúp bạn cải thiện tình trạng mụn thâm trên mặt nhanh chóng. Hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ này, bạn sẽ thấy thực sự bất ngờ bởi kết quả mà nó mang lại.

 1. Tinh dầu oải hương

oai huong

Tinh dầu oải hương có tác dụng trị mụn thâm rất hiệu quả. Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn hãy nhỏ 6 giọt tinh dầu oải hương với một vài giọt nước tùy theo mức độ cần thiết, sau đó nhúng đầu tăm bông vào hỗn hợp và chấm lên những điểm mụn.

Giữ trong vòng 15 phút và rửa sạch với nước ấm. Nhờ khả năng chống khuẩn của mình, tinh dầu hoa oải hương sẽ giúp bạn đạt được kết quả trong thời gian ngắn.

2. Nghệ tươi

nghe

Theo dân gian, nghệ tươi cũng có công dụng đặc biệt trong trị mụn. Đơn giản nhấ là bạn hãy dùng nghệ tươi thoa trực tiếp lên vùng bị mụn. Kết quả cho thấy rất hiệu nghiệm chỉ trong 1 tuần sử dụng.  Bạn cũng có thể giã nhỏ nghệ tươi hoặc có thể trộn với mật ong, đắp lên sẹo mụn đã khép miệng, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

3. Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương có tính kháng khuẩn cao nên sử dụng cor xạ hương để trị mụn là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Bạn có thể đun sôi cỏ xạ hương với cây thì là, thêm một chút nước cốt chanh tươi, một vài giọt tinh dầu cây trà. Thoa đều hỗn hợp lên vùng mụn thâm,làm như vậy  nhiều lần trong ngày giúp cho da luôn được giữ sạch và giảm mụn thâm hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook