Trị mụn sưng đỏ sau một đêm

11:30:43 - 19/10/2013 - admin

Những nốt mụn mới nổi có thể là một gánh nặng khiến bạn bối rối và hầu hết chẳng có ai muốn gì hơn ngoài việc loại bỏ chúng càng nhanh càng tốt. Trj mụn sưng đỏ sau một đêm có thể là biện pháp tức thời để bạn làm thuyên giảm tình trạng mụn […]

Những nốt mụn mới nổi có thể là một gánh nặng khiến bạn bối rối và hầu hết chẳng có ai muốn gì hơn ngoài việc loại bỏ chúng càng nhanh càng tốt. Trj mụn sưng đỏ sau một đêm có thể là biện pháp tức thời để bạn làm thuyên giảm tình trạng mụn của mình một cách cấp tốc và tối đa hoa cơ hội chữa mụn trong khi đang ngủ. Chỉ cần các bạn hoàn thành những bước dưới đây.

Trị mụn sưng đỏ sau một đêm

Trị mụn sưng đỏ sau một đêm

1. Rửa sạch mặt là bước đầu tiên quan trọng để trị mụn sưng đỏ. Làm sạch da là làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và viêm tấy cho mụn sau này. Ngoài việc rửa mặt trước khi xử lý mụn, bạn cũng cần rửa mặt sạch vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để xóa đi các bụi bẩn tiềm tàng nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông và phát triển mụn trứng cá.

2. Thoa một lớp mỏng axit salicylic hoặc benzoyl peroxide lên những vùng bị mụn. Các loại thuốc này được bán tại tiệm thuốc hoặc là thành phần chính trong các loại kem trị mụn. Chúng làm khô dâù trên da vốn khiến mụn trầm trọng hơn, đồng thời tẩy tế bào da chết vốn là nguy cơ khiến bã nhờn cùng bụi bẩn kẹt lại trong lỗ chân lông.

Trị mụn sưng đỏ sau một đêm

Trị mụn sưng đỏ sau một đêm

3. Bôi một lớp kem dưỡng ẩm để ngăn ngừa da khô quá mức hoặc bị dị ứng vì thuốc thoa tại chỗ đôi khi có thể làm da khô hoặc kích ứng.

4. Nghiền nát aspirin, trộn với nước và thoa một lượng nhỏ lên mụn của bạn. Đây là giải pháp nhanh nhất nhưng chỉ có tác dụng chống viêm, trị mụn sưng đỏ ngắn hạn. Tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp qua một đêm thì đây là cách chữa cháy hữu hiệu.

Trị mụn sưng đỏ sau một đêm

Trị mụn sưng đỏ sau một đêm

Những cách trị mụn sưng đỏ sau 1 đêm chỉ là tạm thời để bạn nhanh chóng loại bỏ những vết sưng đỏ khó coi, giúp bạn tự tin hơn trong ngày hôm sau nếu có việc quan trọng. Để trị dứt mụn, bạn vẫn luôn cần thời gian và sự kiên trì!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook