Trị mụn mùa thi

11:35:31 - 05/05/2014 - admin

Mùa thi đến các sĩ tử căng thẳng, lo lắng, cộng với thức khuya học bài, ăn uống thất thường làm cho da bắt đầu xuống cấp trầm trọng và mụn nổi lên. Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này? Các bạn hãy tham khảo bí quyết trị mụn cám hiệu quả ngay […]

Mùa thi đến các sĩ tử căng thẳng, lo lắng, cộng với thức khuya học bài, ăn uống thất thường làm cho da bắt đầu xuống cấp trầm trọng và mụn nổi lên.

Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này? Các bạn hãy tham khảo bí quyết trị mụn cám hiệu quả ngay từ những đốm đầu tiên để luôn khỏe đẹp tự tin nhé.

hoc-hanh-cang-thang

Học hành căng thẳng nguyên nhân gây ra mụn mọc nhiều

Không dấu mụn
Một số bạn, nhất là các bạn nữ điệu đà thường có thói quen make-up thật dày để che vết mun cam. Nhưng cách này chỉ làm mụn bùng phát. Nguyên nhân là tuyến bã dưới da đang hoạt động mất cân bằng, dùng mỹ phẩm để giấu mụn càng làm bít lỗ chân lông. Hãy để cho da được thông thoáng, sạch sẽ bằng cách rửa mặt với nước muối sinh lý hoặc sữa rửa mặt dịu nhẹ và nhớ che chắn cẩn thận khi đi ngoài đường.

“Nạp” dưỡng chất cần thiết cho da mụn

Đây chính là bí quyết để mà trị mụn ngay từ những đốm đầu tiên. Dưỡng chất cần thiết số 1 đó là Kẽm, để kiểm soát hoạt động của tuyến bã, giúp ngăn ngừa và trị mụn ngay khi mụn khởi phát từ bên trong. Để bổ sung Kẽm, các bạn có thể chọn các món ăn từ sò, củ cải, cùi dừa già hay hạt đậu Hà Lan. Kết hợp với việc sử dụng mat na tri mun cam hiệu quả sẽ rất nhanh chóng.

Dau-ha-lan

Ăn Đậu hà lan để bổ sung Kẽm

Bên cạnh đó vitamin E, C, Beta carotene cũng chính là “thầy thuốc” chữa lành những sẹo mụn và vết thâm đấy. Nhớ đánh dấu vào thực đơn hàng ngày của mình các loại đỗ tương, giá đỗ, vừng, lạc, các loại hoa quả họ cam chanh và cả gấc, đu đủ chín, rau dền đỏ.

rau-den-do-cs

Rau Dền đỏ có chứa vitamin E, C có tác dụng liền sẹo

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook