Trị mụn không cần tới thuốc

14:02:45 - 03/06/2013 - admin

Trị mụn bắt buộ phải dùng tới thuốc mới có thể chữa khỏi hoàn toàn. Đó là một quan điểm sai lầm trong điều trị mụn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ được mụn dễ dàng àm không cần tới thuốc.   Dấm, nước cốt chanh và lô hội Dấm […]

Trị mụn bắt buộ phải dùng tới thuốc mới có thể chữa khỏi hoàn toàn. Đó là một quan điểm sai lầm trong điều trị mụn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ được mụn dễ dàng àm không cần tới thuốc.

 

Dấm, nước cốt chanh và lô hội

Dấm và nước cốt chanh có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da. Trong chanh có chứa vitamin C và axit giúp loại bỏ những tế bào da chết. Lô hộ có tác dụng khắc phục những tổn thương trên da nhanh chóng. Sử dụng các mẹo nhỏ để trị mụn với 3 nguyên liệu đơn giản trên là cách mang lại hiệu quả nhanh chóng.

.

lo hoi

Đường

Nếu bạn là người chuộng những đồ ăn ngọt thì bạn có nguy cơ bị đe dọa tới sức khỏa. Việc sủ dụng những chất làm ngọt nhân tạo không những gây hại cho sức khỏe mà còn cho cả da của bạn. Vì thế, cắt giảm lượng đường dùng hàng ngày là phương án tối ưu.

Kẽm

Thiếu kẽm cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá trên da. Việc bổ sung kẽm mỗi ngày bằng cách ăn những thức ăn như thịt bò, thịt gà, lạc, đậu… là điều cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc tăng cường kẽm để có thể bổ sụng đủ lượng kẽm cho cơ thể.

Dầu cây trà

Rất ít người biết đến cách làm đẹp từ dầu cây trà. Bạn có thể sử dụng dầu cây trà thoa vào vùng da bị mụn mỗi ngày, sử dụng 1-2 lần/ngày là tốt nhất.  Hãy kiểm nghiệm điều này sau một tuần sử dụng nhé!

.

da dep

Trà dược thảo chasteberry

Uống mỗi ngày 1 cốc trà thảo dược chasteberry là cách ngăn chặn và điều trị mụn hiệu quả.  Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng quá nhiều loại tà này mỗi ngày, việc làm này có thể gây hại tới da của bạn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook