Trị mụn đơn giản từ thiên nhiên

15:47:01 - 04/12/2013 - admin

Mụn nhọt là nỗi ám ảnh của không ít người. Cách trị mụn như thế nào cho hiệu quả là điều bạn luôn băn khoăn, lo lắng. Chúng tôi xin chia sẽ một số cách trị mụn đơn giản từ thiên nhiên mà bạn có thể làm tại nhà để cùng tham khảo nhé! Hút […]

Mụn nhọt là nỗi ám ảnh của không ít người. Cách trị mụn như thế nào cho hiệu quả là điều bạn luôn băn khoăn, lo lắng. Chúng tôi xin chia sẽ một số cách trị mụn đơn giản từ thiên nhiên mà bạn có thể làm tại nhà để cùng tham khảo nhé!

Hút mụn nhọt đã vỡ bằng khoai lang

Chắc hẳn bạn rất bất ngờ vì khoai lang cũng có tác dụng làm đẹp. Bạn hãy  lấy lá khoai lang non 50g kết hợp cùng đậu xanh 12g, thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch đắp vào nơi mụn nhọt. Ngày thay 1 lần. Sẽ thấy rõ kết quả sau 2 tuần áp dụng.

 

Trị mụn đơn giản từ thiên nhiên

Trị mụn đơn giản từ thiên nhiên mà hiệu quả.

Chữa mụn nhọt bằng cao nghệ tự chế

Lấy củ nghệ 60g, củ ráy 80g, dầu vừng 80g, nhựa thông 40g, sáp ong 40g. Củ ráy gọt bỏ vỏ cho vào cùng nghệ giã nhuyễn, sau nấu nhừ với nhựa thông, dầu vừng và sáp ong là thành. Lấy phết lên giấy thành miếng cao dán lên nơi có mụn nhọt. Ngày thay thuốc 1 lần.

Chữa mụn nhọt sưng đỏ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá rất mát và đặc biệt có công hiệu trong việc khai trừ những nốt mụn đáng ghét. Bạn giã nát rau diếp cá và đắp lên vùng da mụn khi đi ngủ. Bạn hãy rửa lại mặt bằng nước sạch ngay sau khi tỉnh dậy.

Chữa mụn nhọt bằng rau mồng tơi

mong toi

Rau mồng tơi chỉ biết đến như thực phẩm ăn uống hàng ngày, ít người biết đến công dụng của mồng tơi trong điều trị mụn nhọt. Bạn có thể giã mồng tơi, cho thêm một chút muối, sau đó đắp lên vùng da bị mụn. Có thể áp dụng cách này ngày 2-3 lần. Nhớ rửa mặt sạch trước khi đắp hỗn hợp này lên nhé!

Chữa mụn nhọt bằng bí ngô

Bí ngô cũng có tác dụng trị mụn thịt ở mắt , bạn hãy lấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần. Hoặc lấy cuống bí ngô đốt thành than, nghiền nát trộn với dầu mè hay dầu sở rồi đắp vào. Ngày thay 1 lần.

bi ngo

Chữa mụn nhọt sưng tấy bằng rau hồng trai và cây sống đời

Lấy rau hồng trai còn ít người biết đến nhưng cây sống đời đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Bạn lấy cây sống đời và hồng trai mỗi loại 25g, rửa sạch để ráo nước, giã và lấy nước cốt để uống, bạn có thể sử dụng bã để đăp lên vùng da bị mụn. Mỗi ngày áp dụng một lần, sau một vài lần sẽ thấy có tác dụng ngay.

Chữa mụn nhọt bằng lá táo chua

Lấy một nắm con lá táo rửa sạch giã nát cùng ít muối ăn đem đắp vào nơi mụn nhọt đang sưng tấy.

Lưu ý : Để việc điều trị đạt kết quả như ý muốn, bạn cần lưu ý luôn giữ cho da mặt sạch sẽ, không để vi khuẩn xâm hại, làm viêm nhiễm vùng damụn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook