Trị mụn đơn giản từ lá cây

23:17:04 - 21/04/2014 - admin

Mùa hè với thời tiết oi bức, nhất là đối với những bạn có làn da nhờn thì mụn là bệnh dễ xuất hiện nhất. Da nhờn là môi trường thuận lợi để mụn xuất hiện. Hãy tham khảo một số mẹo sau đây để có một da mịn màng và sạch mụn.   Bạn […]

Mùa hè với thời tiết oi bức, nhất là đối với những bạn có làn da nhờn thì mụn là bệnh dễ xuất hiện nhất. Da nhờn là môi trường thuận lợi để mụn xuất hiện. Hãy tham khảo một số mẹo sau đây để có một da mịn màng và sạch mụn.

 

Bạn hãy sử dụng những cách trị mụn cám hiệu quả nhất:

– Lá khoai lang: Lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch đắp vào nơi mụn nhọt. Ngày thay 1 lần. Làm trong vài ngày.- Lá sài đất: Nếu mụn đang viêm và sưng tấy, dùng 100g sài đất tươi sắc với nước thêm ít đường chia hai lần uống trong ngày. Hoặc dùng 100g sài đất tươi giã nhỏ hòa với 200ml nước đun sôi để nguội, thêm ít muối lọc uống ngày hai lần.

Cach chua mun cam bằng bí ngô: Lấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần. Hoặc lấy cuống bí ngô đốt thành than, nghiền nát trộn với dầu mè hay dầu sở rồi đắp vào. Ngày thay 1 lần.

tri mun

Đắp mat na tri mun cam với lá cây dâm bịt để hút mủ, làm sạch ra hiệu quả.

– Lá sen: lấy cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa nơi mụn nhọt. Mặt khác lấy lá sen rửa sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần. Đây là cách trị mụn cám trên mặt rất hiệu quả

– Rau mồng tơi: Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt, ngày thay 2-3 lần.

Tri mun cam o mui với lá cây lô hội: Lấy lá lô hội tươi giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt. Ngày thay thuốc 1 lần.

– Rau diếp cá: Lấy rau diếp cá giã nát rịt vào nơi mụn nhọt vào lúc đi ngủ, sáng dậy thấy đỡ đau, rất mau khỏi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook