Trị mụn cùng các loài hoa

22:23:23 - 13/03/2014 - admin

Mụn không chỉ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên mà còn tiềm ẩn các bệnh về da. viêm, trị mụn và làm cho da mịn màng .Bên cạnh vẻ đẹp rực rỡ,bắt mắt thì một số loài hoa còn là thần dược trong điều trị mụn.Nỗi lo về mụn sẽ biến mất khi bạn  tham khảo những công […]

Mụn không chỉ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên mà còn tiềm ẩn các bệnh về da. viêm, trị mụn và làm cho da mịn màng .Bên cạnh vẻ đẹp rực rỡ,bắt mắt thì một số loài hoa còn là thần dược trong điều trị mụn.Nỗi lo về mụn sẽ biến mất khi bạn  tham khảo những công thức đơn giản làm thế nào để hết mụn đầu đen và làm cho da mịn màng hơn.

Hoa hồng

Hoa hồng còn được người Trung Quốc gọi tên là nguyệt quế hoa, còn tên khoa học của nó là Rosa odonata sweet. Hoa hồng được dùng làm phương pháp trị mụn đầu đen, làm tan máu tụ và làm tiêu sưng, bạt độc… Cách sử dụng rất đơn giản: giã nhuyễn cánh hoa hồng rồi đắp lên phần cơ thể bị mụn nhọt, sưng viêm…

Trị mụn bằng hoa hông

Trị mụn bằng hoa hông

Hoa cúc

Có thể sử dụng bi quyet tri mun dau den này với dạng nấu nước uống như nước trà; hoặc sắc uống để chữa đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, đau mắt, cao huyết áp, sốt. Mỗi ngày có thể dùng 10 – 16g, dưới dạng thuốc sắc, có thể ngâm rượu uống, hoặc giã nát đắp mụn nhọt.

Hoa cúc có tác dụng rất tốt trong điều trị mụn

Hoa cúc có tác dụng rất tốt trong điều trị mụn

Hoa dâm bụt

Dùng lá và hoa giã nhỏ trộn với muối đắp lên mụn nhọt sẽ giúp giảm đau và chóng vỡ mủ.

Sử dụng hoa dâm bụt làm đẹp

Sử dụng hoa dâm bụt làm đẹp

Hoa violet

Cho 30g cánh hoa violet vào nước 1 lít đun trong vòng 10 phút. Sau khi nước sôi, bạn dùng 1 nửa để làm nước uống. Một phần cô đặc lại dùng để bôi lên mặt hàng ngày.

Violet giúp giảm mụn nhanh chóng

Violet giúp giảm mụn nhanh chóng

Hoa oải hướng

Tinh dầu hoa oải hương là một chất kích thích tuần hoàn máu và nó cũng là một chất khử trùng. Nó thường được sử dụng để điều trị vết thương và các vết bỏng. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa sẹo.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương để điều trị mụn bằng cách nhỏ một lượng nhỏ tinh dầu hoa oải hương vào những nốt mụn với một chiếc tăm bông cotton.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook