Trị mụn cóc bằng tỏi có khỏi được không? Bác sĩ giải đáp

13:58:55 - 21/04/2017 - admin

Chào bác sĩ. Em bị mụn cóc trên mu bàn tay và chân đã mấy năm nay. Em được nhiều người mách sử dụng tỏi có thể làm xẹp các nốt mụn cóc nhưng phân vân không dám làm. Bác sĩ tư vấn cho em trị mụn cóc bằng tỏi có khỏi được không ak? (Huyền […]

Chào bác sĩ. Em bị mụn cóc trên mu bàn tay và chân đã mấy năm nay. Em được nhiều người mách sử dụng tỏi có thể làm xẹp các nốt mụn cóc nhưng phân vân không dám làm. Bác sĩ tư vấn cho em trị mụn cóc bằng tỏi có khỏi được không ak?

(Huyền An- 23 tuổi, Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Đông Á. Với thắc mắc của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

cach-tri-mun-lung-bang-toi

Có nên sử dụng tỏi để trị mụn cóc không

Mụn cóc hình thành bởi virus HPV (Human Papilloma Virus). HPV xâm nhập vào da qua những vết trầy xước bên ngoài và có thể xuất hiện ở bất cứ phân vùng nào trên cơ thể.

Để trị mụn cóc ở tay, nhiều người vẫn sử dụng tỏi đập giập để bôi lên mỗi ngày. Và dù sử dụng tỏi cũng có tác dụng giảm đau, ngứa nhưng căn cứ theo góc độ chuyên môn thì chúng tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN áp dụng phương pháp này. Bởi những lí do sau:

==>Tỏi chỉ có khả năng hoạt tính bề mặt trong khi đó mụn cóc hình thành đã ăn sâu nhân mụn dưới trung bì hoặc hạ bì da. Do đó về bản chất là sử dụng tỏi không thể trị được mụn cóc.

Xem thêm: cách trị mụn thịt trên mặt

==>Tỏi chứa nhiều allicin – chất kháng sinh tự nhiên tuy nhiên chỉ có tác dụng kháng khuẩn. Chất này khi bôi vào da còn khiến da bị mòn đi. Do đó, nếu dùng tỏi để bôi lên da mặt hoặc phân vùng nhạy cảm thì hoàn toàn không phù hợp (Trường hợp như bạn mô tả chưa rõ nên chúng tôi không biết mụn thịt ở vị trí nào).

==>Hơn nữa, mụn cóc dễ lây lan nhanh chóng nên khi lấy tay bôi tỏi lên nốt mụn rồi vô tình đưa tay lên vùng da khác rất dễ tạo điều kiện cho mụn cóc nhỏ nổi lên.

Do đó, khi mụn cóc xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, bạn nên đến ngay cơ sở da liễu hoặc thẩm mỹ viện uy tín để được tư vấn điều trị mụn cóc càng sớm càng tốt. Tránh để mụn cóc biểu hiện nặng mới chữa trị thì rất dễ để lại sẹo.

Nguồn: trimunthit.vn

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook