Trị mụn bằng thuốc bắc mang lại hiệu quả ra sao?

17:28:39 - 04/07/2017 - admin

Một trong số các cách trị mụn được đông đảo các bạn trẻ sử dụng hiện nay đó là trị mụn bằng thuốc bắc. Vậy, trị mụn bằng thuốc bắc mang lại hiệu quả ra sao?

Trị mụn bằng thuốc bắc thực hiện như thế nào?

tri-mun-bang-thuoc-bac

Trị mụn bằng thuốc bắc là phương pháp khá phổ biến hiện nay

Thông thường, người ta thường sử dụng thuốc bắc để trị mụn theo 2 hình thức. Một là dùng thuốc bắc để đắp mặt nạ, hai là dùng thuốc bắc để uống. Nhiều người áp dụng cả 2 cách này, để không những tiêu độc từ bên trong mà còn chữa mụn từ bên ngoài vào.

=> trị mụn tận gốc

Để đạt hiệu quả trị mụn bằng thuốc bắc bạn cần làm gì?

– Lựa chọn phương pháp: Tùy vào mức độ và tình trạng bị mụn mà bạn áp dụng phương pháp nào cho phù hợp với mình. Điều trị bằng thuốc bắc có thực sự hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

– Kiên trì thực hiện: Khi mới bắt đầu điều trị, cơ thể cần có thời gian thích ứng với thuốc bắc. Ngoài ra da sẽ được tác động để loại thải độc tố. Có nhiều trường hợp, da sẽ đột ngột mọc nhiều mụn hơn, khi đó người điều trị cần giữ trạng thái kiên định, tin tưởng vào liệu pháp điều trị.

– Chăm sóc da đúng cách: Chăm sóc làn da vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu sau mỗi lần gặp bác sĩ điều trị. Giữ gìn làn da sạch sẽ, hạn chế dùng mỹ phẩm khi da bị mụn, dùng tay chạm vào các vết mụn.

– Chế độ dinh dưỡng: Khi trị mụn bằng thuốc bắc, bạn nên hạn chế các loại thực phẩm có tính nóng, độc như đồ cay, đồ dầu mỡ, rượu bia…. Hãy sử dụng các loại thực phẩm có tính lành, tốt cho da như rau củ, trái cây… để tăng hiệu quả của thuốc bắc.

– Không dùng kết hợp các loại kem trị mụn khác: Khi trị mụn bằng thuốc bắc bạn không nên sử dụng các loại kem dưỡng hay kem trị mụn bán trên thị trường. Điều này sẽ khiến da chịu áp lực lớn nên hiệu quả điều trị theo cách nào cũng không phù hợp.

Trị mụn bằng thuốc bắc tuy khá an toàn nhưng bạn cũng nên chú ý những vấn đề trên để mang lại hiệu quả. Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn địa chỉ trị mụn bằng thuốc bắc uy tín mới mang lại hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: cách chăm sóc da mặt bị mụn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook