Trị mụn bằng rau diếp cá hiệu quả bất ngờ

22:43:48 - 10/10/2013 - admin

Diếp cá là một loại cây rất quen thuộc với người Việt Nam và nổi tiếng là có tính giải nhiệt, chống viêm nhiễm cao. Trị mụn bằng rau diếp cá mặc dù không mấy được biết đến nhưng một khi đã dùng, bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ của phương pháp tự […]

Diếp cá là một loại cây rất quen thuộc với người Việt Nam và nổi tiếng là có tính giải nhiệt, chống viêm nhiễm cao. Trị mụn bằng rau diếp cá mặc dù không mấy được biết đến nhưng một khi đã dùng, bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ của phương pháp tự nhiên này.

Trị mụn bằng rau diếp cá hiệu quả bất ngờ

Trị mụn bằng rau diếp cá hiệu quả bất ngờ

Bản thân tôi trước đây không hề có cảm tình với rau diếp cá. Vốn là rau sống ăn kèm với các món chính, vậy mà tôi không tài nào ngửi nổi mùi tanh khi lá diếp cá bị vò nát chứ đừng nói là nuốt xuống. Tuy nhiên trong vườn nhà tôi lại chẳng bao giờ thiếu bóng rau diếp cá vì bố tôi thích loại rau này.

Lẽ ra tôi cũng chẳng buồn để ý đến đám cây diếp cá mọc đầy vườn ấy cho đến một hôm bác hàng xóm sang nhà chơi tiện thể xin một ít về xay lấy nước uống cho mát gan, giải độc. Lúc đó là mùa hè nắng nóng lại bụi bặm,tôi còn phải đối phó với da dầu và những nốt mụn trứng cá xấu xí nữa chứ. Nhìn thấy tôi như vậy, bác hàng xóm liền gợi ý sao cháu không thử trị mụn bằng rau diếp cá vừa tốt lại lành.

Trị mụn bằng rau diếp cá hiệu quả bất ngờ

Trị mụn bằng rau diếp cá hiệu quả bất ngờ

Thế là tôi thử. Chỉ vì tôi cũng quá chán với việc hết uống lại bôi thuốc giữa cái mùa lúc nào da mặt cũng dính dính vì mồ hôi với dầu. Tôi đã phải dũng cảm lắm mới nhắm mắt nhắm mũi mà dùng đến rau diếp cá vì cái mùi tanh không lẫn vào đâu được. Thế nhưng nếu bạn đã quen ăn thì cũng không có gì phải sợ hãi vì đến một đứa như tôi cuối cùng vẫn vì sắc đẹp cắn rang chịu đựng được cơ mà.

Cách sử dụng thì đơn giản bất ngờ luôn nhé! Bạn chỉ cần hái hay mua một nắm diếp cá về rửa sạch bỏ tủ lạnh để dùng dần. Một tuần dùng 3 lần là ổn vì diếp cá có tính chống viêm nhiễm cao cũng giống như một kiểu kháng sinh, mà kháng sinh quá liều thì cũng không tốt rồi. Sau khi diếp cá rửa sạch, các bạn lấy lá giã nhuyễn hoặc xay nhỏ rồi bỏ thêm một chút muối và lấy hỗn hợp đắp lên mặt. Để chừng 15-20′ thì bạn rửa lại mặt cho sạch. Bạn đầu bạn có thể thấy hơi xót một tẹo nhưng bạn cứ yên tâm nhé. Vì chỉ sau vài ngày là các nốt mụn đã xẹp và khô đầu đi rồi, da cũng bớt nhờn hơn. Nói chung, cảm giác da mặt vừa mát lại mịn rất tuyệt.

Trị mụn bằng rau diếp cá hiệu quả bất ngờ

Trị mụn bằng rau diếp cá hiệu quả bất ngờ

Một số nơi tôi thấy mọi người còn kết hợp với lô hội hoặc mật ong hay cám gạo để tăng hiệu quả trị mụn bằng rau diếp cá cũng như đem lại những công dụng khác như làm trắng da. Tôi đã là “chuột bạch” kiểm chứng rồi đấy. Giờ thì các bạn có muốn thử hay không?

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook