Trang điểm hoàn hảo cho da mụn

19:12:34 - 20/05/2013 - admin

Có nhiều yếu tố gây nên mụn như do nội tiết, stress, thức khuya, chế độ ăn uống không hợp lý… Và với làn da mọc mụn, rất nhiều bạn gái còn e ngại khi phải trang điểm. Vậy có nên trang điểm khi bị mụn hay không? Cách sử dụng như thế nào khi […]

Có nhiều yếu tố gây nên mụn như do nội tiết, stress, thức khuya, chế độ ăn uống không hợp lý… Và với làn da mọc mụn, rất nhiều bạn gái còn e ngại khi phải trang điểm. Vậy có nên trang điểm khi bị mụn hay không? Cách sử dụng như thế nào khi bị mụn? thuoctrimun.net.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về điều trị mụn.

 

Có thể trang điểm khi da bị mụn

Nếu trong giai đoạn bị mụn quấy rầy và việc trang điểm với bạn lúc này là không thể thiếu được thì những chỉ dẫn sau sẽ mang đến cho bạn trạng thái da tốt nhấ.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với da mặt và đảm bảo chất lượng là điều cần thiết. Các sản phẩm làm sạch như sữa rửa mặt, tẩytrang đến kem phấn nền, phấn lót, phấn phủ, kem che khuyết điểm (concealer), kem chống nắng… đều không được chứa những chất gây mụn trứng cá.

 

trang diem

Hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để chọn lựa  sản phẩm không tương tác hoá học với các thuốc trị mụn đang dùng.Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng sản phẩm trị mụn chứa chất tretinoin thì hạn chế dùng sữa rửa mặt chứa nhiều chất kiềm hoặc dạng cát hoặc có chứa các chất lột như axit salicylique, AHA vì sẽ làm tăng thêm sự kích ứng cho da.

Dùng sản phẩm theo tình trạng hiện hữu của da: ví dụ trong lúc da đang bị bong lột nhiều do thuốc mụn gây ra thì sản phẩm được chọn sẽ khác với lúc mụn đã lặn, chỉ để lại những vết thâm…

Cách trang điểm với da mụn

1. Rửa mặt sạch sẽ 

Trước khi trang điểm, bạn nên phải rửa mặt kỹ lưỡng với sự giúp đỡ của một chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Tuy nhiên, hãy chắcchắn rằng sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ, bạn nên rửa nhẹ nhàng, không chà làn da mặt tiền quá mạnh và quá nhiều

trang diem.
.

2. Áp dụng thoa giấy thấm dầu trên vùng da mụn
Bước tiếp theo bạn sẽ áp dụng giấy thấm dầu trên vùng da mụn. Điều này giúp hấp thụ dầu dư thừa để giảm thiểu tình trạng mụn xuất hiện. Sau đó, áp dụng thoa kem dưỡng ẩm trên khuôn mặt của bạn.

3. Sử dụng kem che khuyết điểm cho nốt mụn

Sau khi bạn thấy việc thoa kem dưỡng ẩm trở nên hoàn toàn khô thì lúc này mới bắt đầu thoa kem che khuyết điểm. Bạn có thể thoa kem che khuyết điểm trực tiếp trên những nốt mụn của bạn.

4. Phủ kem che khuyết điểm khắp khuôn mặt

Khi kem che khuyết điểm ở những nốt mụn đã khô hoàn toàn, bạn hãy sử dụng một miếng bọt biển hoặc tăm bông cotton, pha trộn kem che khuyết điểm đến các nhược điểm khác khắp khuôn mặt. Điều này sẽ giúp làm mềm các cạnh và làm cho các khuyết điểm mặt tiền ít bị chú ý.

5. Sử dụng kem nền màu vàng

Trong trường hợp bạn có những nốt mụn đỏ bao quanh các mụn đầu đen này, khuyến khích bạn sử dụng một kem nền với màu vàng thoa trên khu vực này. Điều này sẽ giúp chống lại những nốt mụn đỏ và che giấu mụn rất tốt.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook