Top 5 thực phẩm khiến bạn nổi mụn vào mùa đông

22:51:30 - 12/10/2014 - admin

Mùa đông chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều chất béo, cay nóng để giữ nhiệt và là, ấm cơ thể. Tuy nhiên, thói quen này lại khiến bạn dễ bị nổi mụn vào mùa đông.

1. Đồ chiên rán

Mùa đông là mùa mà đồ ăn chiên rán “trỗi dậy” và thường được chúng ta ưa thích hơn cả. Những thực phẩm này gây nên hiện tượng khó tiêu và khiến cơ thể nóng trong gây hại cho làn da nhờn và da hỗn hợp khiến bạn dễ mọc mụn vào mùa đông.

Top 5 thực phẩm khiến bạn nổi mụn vào mùa đông

Đồ chiên rán khiến da bị nhờn

2. Thực phẩm cay, nóng

Các loại thực phẩm cay nóng như ót, tỏi, hạt tiêu…có tác dụng giữ ấm rất tốt trong mùa đông. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ thích ăn những đồ cay nóng vào mùa đông. Điều này khiến bạn dễ bị nổi mụn do cơ thể bị nóng trong.

3. Một số thực phẩm làm từ sữa

Các loại phô mát, kem, váng sữa, caramel, sữa,…có chứa progesterone và steroid nên có tác dụng làm tăng hoạt động các tuyến mỡ. Điều này dễ gây ra tình trạng dư thừa dầu trên da, nảy sinh những tên mụn “đáng ghét”. Do đó để hạn chế nổi mụn vào mùa đông bạn nên hạn chế sử dụng những sản phẩm này.

Top 5 thực phẩm khiến bạn nổi mụn vào mùa đông

Sản phẩm từ sữa

4. Cà phê

Cà phê là đồ uống giúp cơ thể chúng ta ấm hơn vừa giúp đầu óc sảng khoái, tỉnh táo, đặc biệt là vào buổi sang sớm. Thức uống này làm tăng khả năng hoạt động của hormone coctizon, gây nên hiện tượng mụn bọc trên da. Do đó bạn nên hạn chế đồ uống này nếu không muốn bị nổi mụn vào mùa đông này nhé!

Top 5 thực phẩm khiến bạn nổi mụn vào mùa đông

Cafe khiến bạn nóng trong

5. Các thực phẩm giàu i-ốt

Các loại thực phẩm chứa nhiều i-ốt như trứng, các loại cá nước ngọt và rong biển. những thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe nhưng lại không tốt cho da mụn. I-ốt sẽ khiến các vết mụn khó lành hơn, i-ốt cũng khiến lượng nước trong cơ thể không thể thoát ra ngoài, làm  bít lỗ chân long khiến da nổi mụn vào mùa đông. Do đó bạn nên hạn chế ăn mặn, và i-ốt nhé!

Nguồn: http://chuatrimun.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook