Tổng hợp cách trị tàn nhang từ gấc

09:01:51 - 21/11/2014 - admin

Tổng hợp các cách trị tàn nhang từ gấc. Thành phần Betaceroten trong gấc giúp tái tạo da, giúp da đàn hồi tốt hơn, đồng thời còn làm hạn chế sự sản sinh của các sắc tố melanin, nguyên nhân chính gây ra tàn nhang nám da

Cách trị tàn nhang từ  gấc

Trong gấc chứa nhiều hoạt chất Betaceroten có tác dụng tái tạo da, giúp cho da đàn hồi tốt hơn, đồng thời còn làm hạn chế sự  sản sinh của sắc tố melanin. Bên cạnh đó, nguyên liệu tự nhiên này có chứa chất chống lão hoá và vitamin E sẽ giúp cho quá trình điều trị tàn nhang của bạn thêm hiệu quả.

1. Cách làm dầu gấc.

-Chọn những quả gấc chín đỏ sau đó bổ đôi rồi lấy hết ruột bên trong.

-Phơi khô phần ruột trong vòng 3-4 tiếng cho ráo màng gấc sau đó tách bỏ hạt, cắt nhỏ màng gấc.

– Đun chảo cho nóng rồi cho màng gấc vào đồng thời đổ ngập dầu. Đun nhỏ lửa và đảo đều tay trong vòng 10 phút lúc này màng gấc đã săn lại như tóp thì tắt bếp, vớt phần bã ra ngoài. Dầu gấc bạn để cho thật nguội rồi cho vào lọ thuỷ tinh, để ở nơi khô thoáng và sử dụng trong vòng 1 năm.

cach-tri-tan-nhang-tu-gac

Cách trị tàn nhang từ gấc

2. Trị tàn nhang bằng hạt gấc

Cách trị tàn nhang từ hạt gấc: Lấy hạt gấc rửa sạch rồi cho vào nồi hấp hoặc luộc chín sau đó tách màng để ăn. Hạt gấc hơi khó ăn nên bạn có thể ăn kèm với đường. Mỗi tuần bạn nên ăn 2-3 lần và kiên trì trong vòng 2 tháng sẽ thấy lớp tàn nhang trên da đã mờ đi rất nhiều.

3. Đắp mặt nạ dầu gấc để trị tàn nhang

Cách trị tàn nhang bằng mặt nạ gấc: Sau khi rửa sạch mặt, bạn hãy thoa một lớp dầu gấc mỏng lên mặt rồi mát xa nhẹ nhàng trong vòng 15 phút để tinh dầu ngấm sâu vào da. Cách tốt nhất là bạn nên để qua đêm và rửa lại mặt với nước sạch vào sáng hôm sau, bạn sẽ thấy đây là một cách trị tàn nhang hiệu quả.

4. Trị tàn nhang bằng tinh dầu gấc cô đặc

Cách trị tàn nhang bằng  tinh dầu gấc: Bạn có thể tự làm tinh dầu gấc hoặc mua chúng. Thoa một lớp dầu gấc lên mặt trước khi đi ngủ rồi nhẹ nhàng mát xa mặt trong vòng 10 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào da và rửa mặt vào sáng hôm sau. Bạn có thể áp dụng cách này mỗi tối để có hiệu quả cao trong việc điều trị tàn nhang.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook