Tìm hiểu cách trị mụn cấp tốc ngay tại nhà dành cho tuổi teen

22:49:05 - 01/12/2014 - admin

Mụn thường xuất hiện ở những lứa tuổi mới lớn, các bạn teen mới dậy thì. Làm sao để hết mụn luôn là nỗi ám ảnh với các bạn teen ngày nay. Bài viết sau sẽ chia sẻ các cách trị mụn cấp tốc ngay tại nhà để các bạn có thể tự chăm sóc da bản thân, và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống bạn nhé.

Lòng trắng trứng.

Tìm hiểu cách trị mụn cấp tốc ngay tại nhà dành cho tuổi teen 1

Tìm hiểu cách trị mụn cấp tốc ngay tại nhà dành cho tuổi teen 1

Mặc dù lòng trắng trứng gà không trị mụn vĩnh viễn được, thì nó cũng là phương pháp giải quyết tạm thời thổi nay lũ mụn đáng ghét đang ngự trị trên mặt teen chúng ta. Đầu tiên, rửa qua mặt bằng nước ấm. Sau đó, thoa lòng trắng trứng bằng cách sử dụng ngón tay của bạn hoặc một cây chổi trang điểm. Bắt đầu quết lớp mặt nạ trứng mỏng đầu tiên và để cho nó tự khô trong một thời gian ngắn, Sau đó thoa nhẹ lớp thứ hai đè lên lớp cũ và để cho nó khô hẳn ( tầm từ 15-20p) thì rửa lại mặt bằng nước ấm.

Nước chanh.

Mặc dù nước chanh không phải là cách trị mụn cấp tốc, tuy nhiên nó đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiệu quả để điều trị các vết thâm và sẹo mụn. Đầu tiên, cắt một lát chanh và vắt vào bát, sau đó, thêm một chút nước vào bát, đánh đều lên. Dùng tăm bông nhúng nước chanh vừa pha chấm lên những chỗ bị thâm. Hay là bạn có thể thường xuyên rửa, lau mặt bằng nước chanh pha loãng hàng ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ chỉ trong từ 3-4 tuần.

Và những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Tuy các nguyên liệu sau đây không phải là cách trị mụn tận gốc, nhưng mà nó hỗ trợ rất nhiều trong việc phòng tránh mụn hoặc là làm mờ vết thâm do mụn để lại. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như: Hạt nhục đậu khấu, bơ, baking soda, nước chanh, nước đường, ….. kết hợp các hỗn hợp trên là bạn đã có ngay lớp mặt nạ từ thiên nhiên trị mụn cực kì hiệu quả rồi.
Lưu ý: tuy các cách trên trị mụn và làm mờ vết thâm cực kì hiệu quả thì các bạn cũng nên phòng tránh bị mụn bằng cách, tránh tiếp xúc với áng nắng gắt buổi trưa, nên đeo khẩu trang tránh khói bụi,….

Tìm hiểu cách trị mụn cấp tốc ngay tại nhà dành cho tuổi teen 2

Tìm hiểu cách trị mụn cấp tốc ngay tại nhà dành cho tuổi teen 2

<<>> Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook