Tiêu điểm cách trị mụn cám tốt nhất

15:16:26 - 19/09/2014 - admin

Tình trạng mụn của bạn đang có nhiều mụn đầu đen và mụn cám. Để điều trị khỏi tình trạng mụn của bạn cần phải có phương pháp vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc da đúng cách để tránh tình trạng mụn lây lan và phát triển thành dạng mụn bọc, mụn mủ…. rất khó chữa và thường để lại hậu quả đáng tiếc.

Tiêu điểm cách trị mụn cám tốt nhất

Mụn cám phát triển khi tuyến bã của cơ thể sản xuất quá nhiều chất nhờn. Chất nhờn này kết hợp với tế bào của tuyến bã làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Mụn cám phát triển qua 4 giai đoạn:

Tắc nghẽn lỗ chân lông

 Các tế bào của tuyến bã nhờn khi chết sẽ được đào thải ra ngoài qua lỗ chân lông, nhưng do bụi bẩn, mỹ phẩm, lượng dầu thừa chưa được làm sạch trên da gây tắc nghẽn trên từng lỗ chân lông nên việc trị mụn cám ở cằm sẽ rất khó nếu bạn không biết cách bảo về làn da của mình.

Sự hoạt động quá mức của tuyến bã

 Lượng chất nhờn sản xuất tại tuyến bã được kích thích bởi hoóc môn, chủ yếu là testosteron. Do việc sản xuất hormone của cơ thể tăng cao nhất vào những năm trưởng thành nên việc sản xuất chất nhờn cũng tăng nhanh càng gây nên hiện tượng tác nghẽn ở lỗ chân lông gây ra sự xuất hiện vi khuẩn.

Sự gia tăng hoạt động của vi khuẩn

 Chúng sẽ kết hợp với lượng chất nhờn và các tế bào chết để làm tăng độ nghiêm trọng của mụn và sự sưng tấy lỗ chân lông.

Tình trạng sưng tấy của chân lông

Khi vi khuẩn tấn công, bề mặt của lỗ chân lông sẽ bị sưng tấy gây nên mụn  cám mủ xuất hiện trên mặt da. Nếu sưng tấy kéo dài và không được chữa trị, các mụn u nang lông nghiêm trọng sẽ phát triển sau đó, dẫn đến nhiễm trùng cũng như tạo vết thâm sẹo vĩnh Viễn .

Mụn cám do rất nhiều nguyên nhân gây nên và có rất nhiều loại mụn: mụn bọc, mụn mủ, mụn máu, đầu trắng, đầu đen. Để trị mụn cám tận gốc cần phải có phương pháp vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc da cẩn thận. Chỉ vì những thói quen xấu như tự nặn mụn, bôi kem không có nguồn gốc rất dễ dàng gây nên tình trạng lây lan mụn khắp mặt thậm chí xuất hiện vết thâm và sẹo.

Vì vậy Cách trị mụn cám nhanh nhất là bạn nên đến những địa chỉ uy tín, các chuyên viên thẩm mỹ bằng những dụng cụ chuyên nghiệp sẽ lấy sạch nhân mụn, làm khỏe, làm sạch sâu da.

Ngoài ra mặt nạ điều tiết dầu và mặt nạ tiêu độc sẽ lấy lại làn da trắng mịn, không còn dấu vết của mụn. Công nghệ MX 36 và bộ sản phẩm đặc trị mụn EPS, Pháp sẽ là lựa chọn tối ưu cho việc điều trị mụn tận gốc.

Xem thêm:

>> Cách điều trị mụn cám hiệu quả nhất

>> Trị mụn cám ở trán

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook