Thuốc trị mụn đầu đen từ dân gian

11:29:56 - 21/06/2013 - admin

Trị mụn thì có rất nhiều cách, tuy nhiên để chữa trị thì cần phải có  thời gian lâu dài và khó khăn, đó là đối với các loại thuốc hay kem điều trị mụn đầu đen bằng các biện pháp dân gian. Bằng các biện pháp khoa học chuyên khoa thì bạn sẽ nhanh […]

Trị mụn thì có rất nhiều cách, tuy nhiên để chữa trị thì cần phải có  thời gian lâu dài và khó khăn, đó là đối với các loại thuốc hay kem điều trị mụn đầu đen bằng các biện pháp dân gian. Bằng các biện pháp khoa học chuyên khoa thì bạn sẽ nhanh chóng điều trị được mụn hơn. Tuy nhiên mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết được loại “thuốc trị mụn đầu đen” và nhanh chóng sau đây:

Nước chanh là bài thuốc đầu tiên để trị mụn đầu đen

 

Nước chanh là thuốc trị mụn đầu đen hiệu quả

Thuốc trị mụn đầu đen từ dân gian với nước chanh tươi.

Ít ai biết rằng chanh lại có nhiều công dụng như vậy, vừa chữa trị và làm sáng da nhờ tính chất axit có trong chanh, thì chanh còn có tác dụng là trị mụn đầu đen hiệu quả. Cách làm rất đơn giản là bạn bôi nước cốt chanh lên vùng da có mụn đầu đen là ở cánh mũi, trán… Sau đó sáng ngủ dật và rửa mặt với nước lạnh hoặc ấm. Tuy nhiên lưu ý là đối với các loại mụn đầu đen mà bạn đã cố tình nặn và nó đã cũng như đang bị tồn thương thì bạn không nên bôi nước chanh vì chanh có tính chất axit sẽ khiến bạn cảm thấy sót.

Lòng trắng  của trứng gà cũng có công dung trị mụn đầu đen 

Lòng trắng trứng gà trị mụn hiệu quả

Lòng trắng trứng gà trị mụn hiệu quả

Cách làm đơn giản khi bạn đã tách được lòng trắng và lòng đỏ trứng gà thì bạn dùng miếng vải cotton thấm lòng trắng trứng gà sau đó đắp lên vùng da có mụn dầu đen, sau đó để tấm vải đó khô lại và bạn sẽ nhẹ nhàng lột tấm vải cotton đó sẽ lôi được khá nhiều mụn đầu đen ra.

Dùng cơm nóng để lấy đi mụn đầu đen

Cách làm này rất đơn giản là bạn lấy cơm nóng trong nồi vê vê thành viên sau đó cứ lăn qua lăn lại trên vùng da có mụn, làm theo cách này bạn vừa loại được mụn đầu đen vừa giúp vùng da mềm mại hơn.

Hãy tự trang bị cho mình cách chăm sóc mụn một cách an toàn và khoa học

Ngoài các bài thuốc từ dân gian này thì các bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc chữa trị từ tây y, tuy nhiên dùng các loại thuốc đó thì bạn vẫn phải kết hợp với những bài chăm sóc da căn bản khác nhau để có được làn da mịn màng và sach mụn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook