Tạm biệt vết thâm mụn với gừng tươi

02:43:36 - 12/12/2013 - admin

Gừng tươi không chỉ là một gia vị rất tốt và quen thuộc trong các món ăn mà còn dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt hơn nữa, ít ai biết được rằng gừng tươi còn có thể dùng làm đẹp đặc biệt là trị vết thâm do mụn để lại. Gừng có […]

Gừng tươi không chỉ là một gia vị rất tốt và quen thuộc trong các món ăn mà còn dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt hơn nữa, ít ai biết được rằng gừng tươi còn có thể dùng làm đẹp đặc biệt là trị vết thâm do mụn để lại.

Gừng có tên khoa học là Zinziber Officinale Rosc, là một loại cây nhỏ, cao từ 5cm – 1m, thân rễ phát triển thành củ. Lá mọc so le, không cuống, có bẹ hình mác dài khoảng 15cm-20cm, rộng 2cm, vò lá có mùi thơm đặc trưng của gừng.

Gừng có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn

Gừng có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn

 

Cách trị vết thâm trên mặt bằng gừng

Gừng có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào da bị lão hóa, làm suy yếu và ngăn chặn sự phát triển của vết sẹo. Cắt gừng tươi thành lát mỏng rồi nhẹ nhàng miết lên những vết sẹo, sau đó đặt gừng lên vết sẹo chừng 3-5 phút. Lặp đi lặp lại ba lần/ngày, sau hai tuần vết sẹo sẽ mờ dần mà làn da của bạn cũng mềm và trắng hơn.

Gừng tươi làm đẹp da

Gừng tươi làm đẹp da

Bảo quản gừng 

Gừng tươi chứa rất nhiều nước cũng như tinh dầu, vì vậy, cách bảo quản tốt nhất là để nơi khô ráo, nếu không sẽ dễ biến chất, sinh độc, biến màu. Nếu bề ngoài của gừng khô héo, vỏ nhạt đi, điều đó biểu hiện tinh dầu đã mất, sẽ không còn tác dụng chữa bệnh. Dùng vải hoặc hộp gỗ để bảo quản gừng nên sẽ giữ được lâu.

Phải đặc biệt chú ý, gừng đã hư thì không nên sử dụng. Tuy rằng ăn vào mùi vị không khác là mấy, nhưng thực ra nó sẽ sản sinh ra độc tính rất mạnh, có hại cho gan.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook