Tại sao bị thịt dư ở cổ và cách chữa trị hiệu quả nhất

00:15:51 - 31/07/2017 - admin

Thịt dư ở cổ hay còn được gọi là mụn thịt. Tuy số người bị thịt dư ở cổ là rất ít xong nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính thẩm mỹ, quan trọng hơn nếu không kịp thời loại bỏ những chiếc mụn này chúng sẽ lây lan sang vùng khác và to dân lên. Vậy muốn chữa trị được đúng cần tìm hiểu rõ tại sao bạn bị thịt dư ở cổ để tìm phương pháp chữa phù hợp. Mời bạn xem bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ nguyên nhân bị thịt dư và cách chữa trị nhanh chóng nhất.

  1. Tại sao bị thịt dư ở cổ?

Thịt dư ở cổ xuất hiện là do quá nhiều collagen gây tích tụ. Những chất keo này thay đổi gây nên các nốt dưới da và khi thay đổi cấu trúc da thì hình thành nên những khối thịt thừa ở cổ nhỏ KT từ 2 ~ 10 mm.

m,un-thit-du-o-co

Nổi thịt dư ở cổ thì phải làm sao?

Mụn thịt dư có thể xuất hiện ở bất cứ lứa tuổi nào. Thông thường mụn thịt sẽ lây lan nhanh chóng từ các vị trí ở trên mặt rồi lan xuống gây nổi thịt dư ở cổ, nặng hơn sẽ xuất hiện ở các bộ phận khác. Thịt dư trên cổ này cần chữa trị nhanh chóng và kịp thời nếu không hậu quả để lại sẽ rất nghiêm trọng.

Cách trị thịt dư ở cổ hiệu quả nhanh chóng

Cách trị thịt dư ở cổ bằng lá tía tô: Lấy vài lá tía tô đã được rửa sạch sau đó nhai nát rồi đắp lên các nốt mụn thịt ở cổ. Nên sử dụng vào buổi tối sau khi đã đánh răng và rửa mặt sạch.

– Trị thịt dư ở cổ bằng chuối xanh: Rửa sạch một quả chuối tiêu hoặc chuối tây còn xanh sau đó thái thành những lát mỏng rồi đắp lên vùng da bị mụn thịt ở cổ và xung quanh. Cách trị mụn thịt này cũng nên thực hiện vào buổi tối.

tri-mun-thua-tren-co

Trị mụn thịt dư ở cổ bằng chuối xanh

– Chữa thịt dư ở cổ bằng mật ong: Hàng ngày bạn dùng bông tăm thấm mật ong rồi thoa lên các nốt bịt thịt dư. Chú ý nên lựa chọn mật ong nguyên chất để kết quả được tốt nhất.

Ngoài ra cũng cần hỏi thêm ý kiến bác sĩ và sử dụng thuốc điều trị để mụn thịt ở cổ nhanh chóng nhất.

Thịt dư ở cổ là bệnh ít gặp. Nhưng các trường hợp bị thịt dư cần chú ý phát hiện và điều trị sớm nhất tránh những biến chứng xấu của bệnh. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: cách trị mụn cơm trên mặt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook