Sự thật đắng lòng về giải phẫu thẩm mỹ cằm

11:41:05 - 22/08/2016 - admin

Một “sự thật đắng lòng” về cái gọi là “giải phẫu thẩm mỹ” mà chúng tôi xin được giới thiệu với bạn đọc để tránh những nhầm lẫn tai hại về sau trong quá trình làm đẹp của bạn.

Sự thật đắng lòng về giải phẫu thẩm mỹ cằm 1

Bằng chứng khoa học về phẫu thuật thẩm mỹ

Cần khẳng định rằng, Phẫu Thuật Thẩm Mỹ là một thuật ngữ chính xác trong khoa học. Nó được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thế giới. Từ này trong tiếng Anh được ghi là “Aesthetic Surgery” hoặc “Cosmetic Surgery”. Tham khảo các tài liệu trên toàn thế giới, từ Âu sang Á, từ Rạch Giá đến Pê-ru, dù là trong lĩnh vực khoa học hay trong thực tế, không hề có cụm từ nào là “giải phẫu thẩm mỹ”.

>> Không liên quan nhưng bạn có thể xem độn cằm không phẫu thuật giải pháp cực kỳ hiệu quả. Hãy bấm và để ở một tab mới rồi tiếp tục đọc bài viết này nhé! <3

Nực cười là, có một vài bác sĩ hay một số thẩm mỹ viện – không biết do nhẫm lẫn hay cố tình nổi trội – lại thản nhiên dùng nó mà không biết sẽ gây ra sự nhầm lẫn lớn hơn cho cộng đồng.

Vậy phẫu thuật thẩm mỹ khác gì giải phẫu thẩm mỹ?

– Từ “phẫu thuật”, tiếng Anh là Surgery, là khái niệm khoa học để chỉ các thủ thuật tiến hành để mổ xẻ trên cơ thể sống như người hoặc động vật. Mục đích gần như là chủ yếu và to lớn nhất của biện pháp phẫu thuật chính là nhằm cứu sống cho con người. Riêng trong lĩnh vực Phẫu thuật thẩm mỹ, mục đích duy nhất của nó là giúp cho con người có thể trở nên ngày càng đẹp hơn.

>> Bạn có thể xem cách làm thon gọn mặt tốt nhất

– Ngược lại “Giải phẫu”, tiếng Anh là Anatomy, là khái niệm để chỉ việc mổ trên xác chết của người hoặc động vật. Mục đích chính của việc giải phẫu xác chết đó là nghiên cứu các nguyên nhân cái chết của tử thi đó.

Sự thật đắng lòng về giải phẫu thẩm mỹ cằm 2

Kết luận cuối cùng

Khái niệm “Phẫu Thuật Thẩm Mỹ” (Cosmetic Surgery) là khái niệm được sử dụng chính thức và rộng rãi.

Đặc biệt đối với các Bác sĩ được giáo dục và đào tạo một cách chính quy, thì không thể sử dụng thuật ngữ “giải phẫu thẩm mỹ”… như một số bác sĩ và cơ sở thẩm mỹ đã và đang sử dụng.

Và như vậy, cũng hoàn toàn không có cái gọi là “giải phẫu thẩm mỹ cằm” đầy ngô nghê và táo tợn như tôi từng nghe một Bác sĩ thẩm mỹ ở Trung tâm nọ rêu rao.

Sự thật đắng lòng về giải phẫu thẩm mỹ cằm 3

=> Nếu muốn tìm một nơi làm đẹp thực sự uy tín với đội ngũ Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao và không bao giờ mắc những lỗi ngớ ngẩn trên dù chỉ trong lời nói, bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

TRUNG TÂM THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á
Hot line: 1900.6499
Điện thoại: 0466.51.44.66
Di động: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66
Địa chỉ:
– Hà Nội: 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội và 75 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hải Phòng: 378 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng
– T.P Hồ Chí Minh: 69 đường 3 tháng 2, Quận 10, TP.HCM”

Tổng hợp từ blog CuongDC

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook