Stress- Kẻ thù lớn của việc điều trị mụn

23:48:12 - 13/05/2013 - admin

Chắc hẳn ai cũng từng bị căng thẳng do công việc, cuộc sống hay rất nhiều lí do khác. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được  ảnh hưởng của nó tới nhan sắc, đặc biệt là đối với việc điều trị mụn. Stress có nhiều cấp độ khác nhau, nhẹ thì mất ngủ, cơ […]

Chắc hẳn ai cũng từng bị căng thẳng do công việc, cuộc sống hay rất nhiều lí do khác. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được  ảnh hưởng của nó tới nhan sắc, đặc biệt là đối với việc điều trị mụn.

Stress có nhiều cấp độ khác nhau, nhẹ thì mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, hay cáu gắt, chán ăn, nghiêm trọng hơn là sống khép mình, tinh thần hoảng loạn, sức khoẻ sa sút. Rất nhiều người do thiếu hiểu biết đến khi cơ thể đã bắt đầu xuất hiện những vấn đề nghiêm trọng mới nhận ra hậu quả của stress.

Khi đó, toàn bộ các hệ như bài tiết, tuần hoàn, miễn dịch, nội tiết đã bị stress tấn công. Hậu quả là mọi hoạt động của cơ thể bị mất cân bằng, ảnh hưởng xấu tới yếu tố thẩm mỹ. Vì thế, những bạn trẻ khi bước vào giai đoạn học tập căng thẳng thường nổi nhiều mụn, ở người lớn tuổi hơn thì Stress là nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn và có thể là nám.

Stress là nguyên nhân gia tăng mụn

Stress là nguyên nhân gia tăng mụn

Làn da sẽ trở nên sần sùi và xấu xí hơn. Không chỉ có thế, da bạn có thể trông sỉn đi và thiếu sức sống một cách trầm trọng. Đặc biệt, mụn trứng cá và nếp nhăn sớm sẽ hình thành nếu bạn để tình trạng căng thẳng kéo dài quá lâu.

Rất ít người biết rằng stress chính là một trong những nguyên nhân chính gây nên mụn. Để ngăn chặn và loại bỏ những mụn nhọt đáng ghét đó, chúng ta cần phải có tinh thần thoải mái, luôn tạo cho mình tâm lý tốt. Những căng thẳng kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone dẫn đến mụn. Vì thế,nếu muốn tránh mụn hãy tránh căng thẳng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook