Sẹo lồi có chữa được không

10:54:30 - 25/09/2014 - admin

Sẹo lồi hình thành do sự tăng sinh quá mức collagen của tế bào sợi trong quá trình liền sẹo, màu sắc của sẹo sẽ thay đổi theo thời gian từ màu đỏ có thể chuyển dần sang trắng, do đó những sẹo trắng mà bạn thấy là hoàn toàn bình thường và không đi kèm một bệnh lý nào khác.

 

Sẹo lồi có chữa được không

Làm sao để xóa sẹo lồi

Sẹo lồi hình thành do sự tăng sinh quá mức collagen của tế bào sợi trong quá trình liền sẹo, màu sắc của sẹo sẽ thay đổi theo thời gian từ màu đỏ có thể chuyển dần sang trắng, do đó những sẹo trắng mà bạn thấy là hoàn toàn bình thường và không đi kèm một bệnh lý nào khác.

Sẹo lồi không thoái triển cũng như tự thay đổi về cấu trúc hay giảm kích thước theo thời gian do đó điều trị sẹo lồi rất khó khăn và thường phối hợp rất nhiều phương pháp sau:

– Phẫu thuật cắt bỏ sẹo, có thể làm giảm kích thước của sẹo, nhưng thường ít sử dụng vì khả năng tái phát của sẹo lồi sau phẩu thuật rất cao, còn chi phi phau thuat seo loi thì tùy từng trung phẫu thuật sẽ có giá khác nhau.

– Kỹ thuật băng ép, hiệu quả cao, có thể làm giảm kích thước mô sợi, điều chỉnh lại sự tăng sinh mạch máu, từ đó làm giảm kích thước sẹo. Tuy nhiên thời gian băng ép phải áp dụng lâu dài, thường trên 6 tháng bằng các vật liệu như: quần áo băng ép hoặc miếng dán silicone.

– Tiêm trong mô sẹo corticoide phóng thích chậm, hiệu quả đáng khích lệ, nhưng có nhiều tác dụng phụ liên quan đến sử dụng corticoide dài ngày như xơ teo, rạn da, hoặc rậm lông,..

– Sử dụng laser CO2 kết hợp với corticoide phóng thích chậm đem đến hiệu quả mong đợi cho người bệnh, nhưng cần nhiều lần điều trị.

Các phương pháp trên dù có hiệu quả, nhưng chỉ có khả năng thu hẹp hoặc làm giảm độ dày của sẹo mà không thể “xóa bỏ” hoàn toàn các sẹo trên ngực bạn được.hoặc bạn có thể đến khám tại khoa da hoặc tại các khoa thẩm mỹ để được tư vấn cụ thể về phương pháp điều trị  nhé!

 Sẹo lồi có chữa được không? 

Sẹo lồi thường xuất hiện dưới dạng khối xơ phát triển quá mức như một dạng u vượt ra ngoài giới hạn của thương tổn ban đầu, bề mặt có mạng mao mạch khá dày. Tiến triển rất khó tiên lượng, không có hiện tượng thoái lui.

Điều trị sẹo lồi là vấn đề rất nan giải của các nhà tạo hình. Tùy trường hợp cụ thể và theo kinh nghiệm của bác sĩ, có thể điều trị theo từng phương pháp hoặc phối hợp giữa các phương pháp khác nhau: sử dụng corticoid, các biện pháp cơ học như đè ép, lí liệu pháp chiếu tia, áp lạnh… hoặc phẫu thuật. Liền sẹo được coi là lý tưởng khi vết sẹo mảnh, mềm mại, kín đáo, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Bạn có thể đến khám tại Khoa Phẫu thuật – Tạo hình trị sẹo lồi ở đâu úy tín của các bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và điều trị.

Xem thêm:

>tri seo loi tu nhien

>> cách trị sẹo lồi trên mặt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook