Sạch mụn với màu hè nóng bức

18:59:53 - 29/05/2013 - admin

Mùa hè tới  cũng là thời điểm lý tưởng cho mụn tấn công. Vậy làm thế nào để ngăn chặn được điều đó? Thuoctrimun.net.vn chia sẻ một số kinh nghiệm làm đẹp da cùng bạn.   Tuy da dẻ đẹp xấu có liên quan nhất định đến nhân tố di truyền, nhưng có trứng cá […]

Mùa hè tới  cũng là thời điểm lý tưởng cho mụn tấn công. Vậy làm thế nào để ngăn chặn được điều đó? Thuoctrimun.net.vn chia sẻ một số kinh nghiệm làm đẹp da cùng bạn.

 

Tuy da dẻ đẹp xấu có liên quan nhất định đến nhân tố di truyền, nhưng có trứng cá chủ yếu là do cơ thể, nhất là vệ sinh cá nhân gây nên. Vì vậy, làm sạch da là điều rất quan trọng.

Những người thuộc loại da dầu trong mùa này nên chịu khó rửa mặt và phải dùng nước ấm, không nên lúc nóng lúc lạnh kích thích da. Nên dùng sữa rửa mặt loại ít nhờn và có kem giữ ẩm. Những thứ thường xuyên tiếp giáp với mặt như: tóc, gối, khăn mặt… phải luôn sạch sẽ, tránh để vi trùng làm viêm nhiễm.

damun

Ngoài ra, thức ăn cũng rất quan trọng. Mùa hè dễ bị nhiệt nên ăn những thức ăn thanh đạm như: nấm, mộc nhĩ trắng, mộc nhĩ đen, dưa chuột, cà chua, táo, mướp đắng… hạn chế ăn các chất béo, đồ ngọt, đồ cay, hút thuốc, uống rượu, uống trà đặc, cà phê… và đặc biệt là không nên để bị táo bón.

Điều quan trọng nhất là dù học tập và công tác bận rộn đến mấy, mệt nhọc và áp lực lớn đến đâu cũng nên ngủ cho đủ giấc, và giữ tinh thần lạc quan. Các nhà khoa học Mỹ từng làm một thí nghiệm để người có trứng cá sinh sống môi trong trường khoan khoái, đi bách bộ, nghe nhạc, kết quả mụn trứng cá dần dần biến mất.

Khi mọc trứng cá không nên nặn, bằng không dễ bị viêm, thậm chí bị sẹo. Bạn cần chú ý không nên uống thuốc bừa bãi. Theo các bác sĩ, thuốc bôi có tác dụng phụ rất lớn, những người không biết rõ tác dụng của thuốc mà dùng bừa bãi dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, có những người bôi ít thuốc lúc đó thấy đỡ, nhưng sau khi ngừng thuốc thì trứng cá mọc nhiều hơn, hơn nữa còn dễ hình thành tính nhờn thuốc. Vì vậy, dùng thuốc chữa trứng cá phải được sự hướng dẫn của y bác sĩ.

Điều đặc biệt cần chú ý là, dù chỉ có mấy mụn trứng cá trên mặt, hay bị đầy mặt, nhưng qua một thời gian ngắn chữa trị đều có thể chữa khỏi, cho nên bạn phải chữa trị kịp thời.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook