Phẫu Thuật Cắt mí mắt: Đừng Để Xấu Vì Chưa Biết

13:33:45 - 27/12/2017 - admin

Phẫu thuật cắt mí mắt là một thủ thuật thẩm mỹ ở ngay “cửa sổ tâm hồn”, nên cả bác sĩ và khách hàng đều phải thận trong và hợp tác tốt với nhau. Ảnh minh họa Phải nhớ 4 điều này khi thực hiện cắt mí mắt:   1. Suy nghĩ nghiêm túc trước khi cắt mí mắt Thông thường, chỉ […]

Phẫu thuật cắt mí mắt là một thủ thuật thẩm mỹ ở ngay “cửa sổ tâm hồn”, nên cả bác sĩ và khách hàng đều phải thận trong và hợp tác tốt với nhau.

Cắt mí mắt, đừng để xấu vì thiếu hiểu biết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phải nhớ 4 điều này khi thực hiện cắt mí mắt:

 

1. Suy nghĩ nghiêm túc trước khi cắt mí mắt

Thông thường, chỉ cần cắt mí khi mắt quá nhỏ (ti hí), mắt bị bị sụp do yếu tố bẩm sinh, hoặc người cao tuổi bị chùng mí mắt nhiều.

Ngoài ra, còn một số trường hợp là các chị em muốn cắt mí mắt để có đôi mặt đẹp hơn.

2. Hợp tác tốt với bác sĩ

Khi đã quyết định thực hiện cắt mí mắt, bạn cần nói hết với bác sĩ những yếu tố cơ địa. Cơ bản nhất là thông báo về những sẹo đã lành nhưng không đẹp (lồi, lõm, giảm sắc tố) trên cơ thể.

Vì sẹo cắt mí mắt cũng sẽ diễn tiến tương tự các sẹo đã có, nên bác sĩ sẽ tiên lượng được vết cắt mới sẽ diễn tiến thành sẹo ra sao.

3. Hiểu rõ các biểu hiện của vết thương

Khi vừa phẫu thuật xong, khách hàng cần hiểu rằng chuyện sưng, phù nề là hết sức bình thưởng của bất kì vết thương nào.

Những ngày đầu chỗ cắt sẽ bị viêm, sưng, đỏ. Sau khoảng 3 tuần thì các mô bắt đầu được được tái tạo. Khi đấy chỗ bị cắt có thể lồi hơn bề mặt da một chút. Khi được khoảng 6 tháng thì các mô dưới da bắt đầu ổn định vĩnh viễn. Cho đến lúc này, thì vết cắt mới diễn tiến dần thành đẹp.

4. Chăm sóc kỹ càng

Do việc lành thương không phải trong ngày 1 ngày 2 nên bạn cần kiên trì và chăm sóc kỹ vết thương theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Hạn chế để vết thương bị ướt nước. Nếu phải rửa mặt thì nên rửa nhanh, thấm khô nhanh.

Hạn chế các tác động lên vết thương như chà xát, cử động vết thương (như trang điểm), vì mô chỗ bị cắt đang tái tạo, còn rất yếu.

Nên dùng các biện pháp chống nắng cho vết thương như đeo kính râm.

Lạm dụng coi chừng trông nhiều tuổi hơn

Tôi thường hay gặp những bệnh nhân đi cắt mí mắt chỉ vì muốn hai mí phải lộ rõ.

Một số chị em có da, mô mí mắt chỉ dư và chùng một chút, hoàn toàn vẫn có thể ‘cải tạo’ cho săn chắc, nhưng họ lại cho rằng đó là mô dư thì phải đi cắt và lấy hết ra.

Thật ra, khi đã có tuổi, chị em chỉ thiếu, chứ không dư mô. Những chỗ thiếu mô bị trũng xuống, làm những chỗ không thiếu (nhưng không dư) như trồi lên.

Chị em mà lấy hết những chỗ mô ‘trồi’ lên này, thì mắt chị em sẽ bị lõm sâu.

Nếu mắt bị lõm sâu vì lấy hết mô dưới mí kết hợp với cắt cho hai mí lộ rõ, thì đôi mắt có thể mất nét đẹp, dễ thương của người Á Đông và khuôn mặt có vẻ nhiều tuổi hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook