Những thực phẩm chống chỉ định với da mụn

18:06:11 - 29/05/2013 - admin

Mụn xuất hiện là kết quả của việc ăn uống không hợp lý. Sau đây là một số loại thực phẩm bạn không nên sử dụng đối với da mụn.   Ngũ cốc ăn sáng Các loại ngũ cốc được chế biến thành thức ăn nhanh buổi sáng được nhiều người ưa thích vì sự […]

Mụn xuất hiện là kết quả của việc ăn uống không hợp lý. Sau đây là một số loại thực phẩm bạn không nên sử dụng đối với da mụn.

 

Ngũ cốc ăn sáng

Các loại ngũ cốc được chế biến thành thức ăn nhanh buổi sáng được nhiều người ưa thích vì sự tiện lợi cũng như giá trị dinh dưỡng mang lại. Tuy nhiên ngũ cốc đã qua chế biến công nghiệp giàu chất béo nên kích thích sự phát triển mụn trứng cá. Các loại ngũ cốc thô, ít dầu ăn mới là lựa chọn tốt cho làn da của bạn.

Sữa

sua

Tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với người dễ bị mụn trứng cá nên hạn chế dùng hoặc chọn sữa ít béo. Các sản phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo có thể gia tăng mụn trứng cá.

Đồ đông lạnh

Giàu chất béo no, cũng là thực phẩm nên tránh đối với người có da nhạy cảm và nhiều mụn.

Bánh ngọt

banh ngot

Là thực phẩm ưa thích của nhiều người. Song hãy cẩn thận vì bánh ngọt chứa nhiều đường, chất béo và tinh bột tinh chế. Ngoài ra bánh ngọt chế biến bằng cách nướng chứa nhiều tác nhân gây mụn hơn nữa.

Bánh mì trắng

Được tinh chế và sử dụng đường, làm tăng lượng insulin trong cơ thể. Ăn nhiều bánh mì trắng làm tăng lượng testosterone gây mụn trứng cá.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook