Cách trị mụn bọc nhanh nhất

15:16:27 - 17/09/2013 - admin

Mụn bọc là một nhóm các loại phổ biến nhất của mụn trứng cá và xét theo cấp độ nặng nhẹ thì được phân vào loại trung bình. Từ đó mà cách chữa mụn bọc cũng được lưu ý hơn so với các loại mụn đầu đen, đầu trắng hay mụn cám.        […]

Mụn bọc là một nhóm các loại phổ biến nhất của mụn trứng cá và xét theo cấp độ nặng nhẹ thì được phân vào loại trung bình. Từ đó mà cách chữa mụn bọc cũng được lưu ý hơn so với các loại mụn đầu đen, đầu trắng hay mụn cám. 

 

Những điều nên biết về cách chữa mụn bọc

Những điều nên biết về cách chữa mụn bọc

 

 

 

Nguyên nhân của mụn bọc cũng rất giống với các loại mụn trứng cá kể trên. Hầu hết các nốt mụn bắt đầu hình thành khi bã nhờn và dầu thừa bít kín nang lông, mắc kẹt bên dưới bề mặt da. Việc tắc nghẽn các lỗ chân lông do tuyến bã nhờn sản xuất quá nhiều dầu, kết hợp với vi khuẩn và tế bào da chết gây ra viêm và nhiễm khuẩn. Điều này khiến da bị tổn thương và hình thành nhân mụn lớn phía dưới da.

Hầu hết khi gặp vấn đề, mọi người thường nghĩ đến cách trị mụn bọc nhanh nhất đầu tiên chính là sử dụng thuốc. Có rất nhiều giải pháp để điều trị mụn trứng cá trên thị trường hiện nay và dễ khiến bạn gặp phải khó khăn khi lựa chọn. Tuy nhiên dù đắt hay rẻ thì sản phẩm trị mụn nhanh nhất và tốt nhất thường chứa các thành phần hoạt tính tương tự như Benzoyl peroxide và salicylic acid.

 

Những điều nên biết về cách chữa mụn bọc

Những điều nên biết về cách chữa mụn bọc

 

 

Benzoyl peroxide hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn đã nhân rộng và trộn lẫn với tế bào da bên trong các lỗ chân lông phía dưới da mặt . Khi bạn ngăn chặn sự sản xuất vi khuẩn , điều trị mụn trở nên dễ dàng hơn nhiều . Không chỉ tiêu diệt bã nhờn và tẩy sạch tế bào da chết tăng lên bề mặt của da , tấy đỏ và viêm sẽ từ từ biến mất . Salicylic acid là một thành phần hoạt chất thường được sử dụng trong các sản phẩm điều trị mụn trứng cá .

 

Những điều nên biết về cách chữa mụn bọc

Những điều nên biết để trị mụn bọc nhanh nhất

 

 

 

 

Salicylic acid hoạt động bằng cách tẩy tế bào dư thừa  bã nhờn và vi khuẩn bên trong các lỗ chân lông . Khi các lỗ chân lông được mở ra , phần nhân mụn sẽ được đẩy ra ngoài. Vì salicylic acid và benzoyl peroxide , đặc biệt là khi được sử dụng cùng với nhau, có thể gây ra một số tác dụng phụ là tấy đỏ và khô , các liệu pháp điều trị mụn trứng cá tốt nhất cũng có thể bao gồm các thành phần làm dịu và làm ẩm da bao gồm những thành phần như hoa cúc và chiết xuất từ ​​lá lô hội . Khi sử dụng kết hợp , acid salicylic, benzoyl peroxide , chất làm dịu và các thành phần sở hữu khác có thể làm giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng của mụn và là cách trị mụn bọc nhanh nhất và hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook