Những điều chưa biết về mụn thịt

20:03:18 - 12/12/2013 - admin

Mụn là nỗi lo chung của nhiều bạn gái. Có rất nhiều loại mụn thường xuất hiện trên da, trong đó mụn thịt là một trong những loại mụn làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của phụ nữ nhiều nhất.   Mụn thịt quanh mắt (u tuyến mồ hôi) có  tên khoa học là siringoma […]

Mụn là nỗi lo chung của nhiều bạn gái. Có rất nhiều loại mụn thường xuất hiện trên da, trong đó mụn thịt là một trong những loại mụn làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của phụ nữ nhiều nhất.

 

Mụn thịt quanh mắt (u tuyến mồ hôi) có  tên khoa học là siringoma (dân gian hay gọi là mụn gạo) nổi lên xung quanh nền da vùng mắt. Các khối cấu trúc hình dạng ống được giới hạn bởi lớp da bên trên và gắn vào lớp đệm collgen dày bên dưới lớp biểu bì có chức năng tạo nên hình thái của da. Những chất keo này dư thừa gây nên những nốt cộm dưới da. Nó hoàn toàn không mang tính di truyền. Nhưng những người hội chứng Down hầu hết đều có mụn thịt.

mun

Mụn thịt mới đầu xuất hiện ở quanh vùng mắt theo hình thức đối xứng bên dưới hai mí mắt và có thể lan rộng hơn quanh mắt. Lúc đầu mụn nhỏ trắng, sau to dần dày cộm, lâu ngày có thể lan khắp mặt. Tuy không viêm, tấy, đau nhức, không ảnh hưởng đến mắt nhưng lại làm mất thẩm mỹ của da mặt. Mụn thịt làm giảm vẻ đẹp phụ nữ và nam giới, khi mụn xuất hiện nhiều sẽ khiến cho làn da của người phụ nữ bị khô, sần hơn và sạm đi, khiến phụ nữ trông già hơn tuổi.

Mụn thường xuất hiện ở rất nhiều người đặc biệt trong độ tuổi trung niên đặc biệt phụ nữ sau khi sinh phát triển nhanh. Nếu không điều trị, mụn thịt mới đầu cư trú ở mí mắt, sau đó lan dần khắp mặt như trán, thái dương, ria mép, cằm. Gây biến dạng hình thái da nên da không còn sáng mịn như lúc trước. Khi mụn thịt lan nhanh và không thể kiểm soát được, liên kết thành một mảng quánh trên mặt. Càng nhiều tuổi u tuyến này càng phát triển phức tạp hơn, điều trị mụn thịt càng khó khăn hơn. Với mỗi người, mụn thịt xuất hiện với một trạng thái khác nhau, tuỳ thuộc vào từng lứa tuổi.

Hãy tìm đến thuoctrimun.net.vn  để được tư vấn và hướng dẫn cách điều trị mụn thịt hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook