Những điều bạn cần biết về da mụn

22:01:07 - 25/05/2013 - admin

Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến da bạn mọc mụn.   – Cơ thể thiếu tiền sinh tố A, hoạt chất có tác dụng kiến tạo da niêm nên bọc mụn khó ăn sâu thành vết loét. Đó là lý do tại sao trên […]

Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến da bạn mọc mụn.

 

– Cơ thể thiếu tiền sinh tố A, hoạt chất có tác dụng kiến tạo da niêm nên bọc mụn khó ăn sâu thành vết loét. Đó là lý do tại sao trên bàn ăn nên thường xuyên có các món như cà rốt, khoai lang, bí rợ, rau dền…

– Không cung cấp cho da các loại acid béo (mè đen, hạt bí rợ, hạt hoa hướng dương) có công năng trung hòa độc chất ôxy hóa trong môi trường ô nhiễm cũng như ức chế tác hại của tia tử ngoại, để qua đó phòng ngừa tình trạng vết sẹo trở thành thâm đen.

da mun

– Không kịp thời bổ sung sinh tố E (trái bơ, dầu gấc) cần thiết cho tiến trình phục hồi của phần mô dưới da.

– Cữ trứng gia cầm nên mụn khó lành vì thiếu tác dụng kháng viêm của khoáng tố lưu huỳnh có nhiều trong lòng đỏ trứng.

– Không biết tận dụng các loại men papain, bromalin có nhiều trong đu đủ, thơm, mơ, chanh… Các loại men này vừa khiến bọc mụn mau mềm vừa chống phản ứng viêm tấy quanh tuyến bã, nhờ đó mụn không thể ăn sâu hay lan rộng.

– Chưa quen miệng với bánh mì đen dồi dào kẽm và crôm, hai khoáng tố vi lượng tối cần thiết để mụn mau lành nên da khó thành sẹo.

– Quên giải độc cho cơ thể bằng sữa chua chứa vi khuẩn hữu ích như acidobacillus.

Ngược lại, mụn rất dễ ra đi rồi trở lại nếu bạn vô tình tiếp tay bằng các món ăn có nhiều muối iốt như rong biển, nước mắm, cá khô… vì khoáng tố này có thể làm mụn từ dạng nhẹ chuyển sang nặng.

Người dễ bị mụn nếu chịu khó quan sát sẽ ghi nhận một số món ăn rõ ràng là bạn bè thân thiết của các loại vi trùng sinh mụn. Đó chính là những món nếu không kiêng được thì cũng nên giảm, để tránh mở cửa mời mụn ghé thăm làn da mình.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook