Những cách trị mụn hiệu quả và nhanh chóng

01:43:23 - 26/09/2013 - admin

Nhanh chóng là một thuật ngữ tương đối khi nói đến những cách trị mụn trứng cá. Bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào những thay đổi trong chớp mắt chỉ qua một đêm. Để hoàn toàn thoát khỏi mụn trứng cá có thể mất vài tuần, thế nhưng, hãy nghĩ rằng như vậy […]

Nhanh chóng là một thuật ngữ tương đối khi nói đến những cách trị mụn trứng cá. Bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào những thay đổi trong chớp mắt chỉ qua một đêm. Để hoàn toàn thoát khỏi mụn trứng cá có thể mất vài tuần, thế nhưng, hãy nghĩ rằng như vậy là quá ngắn so với những người đang phải đối phó với mụn triền miên qua bao năm. 

 

Những cách trị mụn hiệu quả và nhanh chóng

Những cách trị mụn hiệu quả và nhanh chóng

 

 

Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những cách trị mụn theo từng bước cơ bản.

Giữ da sạch sẽ

Điều đầu tiên để bạn tránh khỏi mụn trứng cá vẫn là giữ da sạch sẽ. Tất cả những vật tiếp xúc với da mặt cũng phải được giữ sạch như chăn gối, khăn mặt, tay…Rửa mặt không quá hai lần với sữa rửa mặt dạng nhẹ,  tránh bất kỳ chất kích thích nào khác hoặc sử dụng chất làm se da. Bạn nên thường xuyên cột tóc lên tránh để tóc bám lòa xòa trên mặt để dầu cũng như bụi bẩn từ tóc không dính lên mặt.

 

Những cách trị mụn hiệu quả và nhanh chóng

 

Điều trị mụn trứng cá

Có những cách trị mụn khác nhau để bạn tham khảo tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến khích bạn sử dụng các phương pháp tự nhiên. Ví dụ như dầu cây trà là một chất kháng khuẩn tự nhiên đã được chứng minh là có hiệu quả như  benzoyl peroxide . Bạn có thể thêm dầu cây trà vào kem dưỡng ẩm hoặc sử dụng một sản phẩm mà đã có chứa dầu cây chè. Bạn cũng có thể áp dụng dầu trực tiếp trên mụn trước khi đi ngủ và rửa sạch vào buổi sáng.

Bổ sung Vitamin

Vitamin là một phần quan trọng trong những cách trị mụn trứng cá nhanh chóng . Cách hữu hiệu nhất để có được các vitamin là thông qua một chế độ ăn uống thích hợp để thúc đẩy các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể chiến đấu với mụn trứng cá . Báo cáo kiểm tra cho thấy 5.000 IU vitamin chống oxy hóa A sẽ làm giảm mụn trứng cá . Chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác giúp tăng cường hệ miễn dịch và sửa chữa mô da là vitamin C, E và kẽm. Nhóm vitamin B toàn bộ cũng là một trợ giúp mạnh mẽ để điều trị mụn trứng cá .

 

Những cách trị mụn hiệu quả và nhanh chóng

Những cách trị mụn hiệu quả và nhanh chóng

 

 

 

Mặt nạ dưỡng da

Áp dụng một mặt nạ bột yến mạch giúp hấp thụ dầu thừa trên da . Nấu bột yến mạch với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khi đã nguội , áp dụng bột yến mạch cho da và để trong 10 đến 15 phút . Rửa sạch với nước lạnh để đóng các lỗ chân lông sau khi dùng mặt nạ ấm .

Uống nước

Giữ ẩm là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho da của bạn . Trong những cách trị mụn tự nhiên, chúng ta so sánh một tế bào da với một quả bóng nước .  Khi được bơm căng, quả bóng nước mới được cung cấp đầy đủ sức đề kháng chống lại các bụi bẩn, vi khuẩn và nhanh chóng trở lại hình dạng cũ, tạo ra bề mặt nhẵn, căng mịn cho khuôn mặt.

 

Hãy ghi nhớ 5 điều cơ bản này cho mọi cuộc chiến đấu với mụn trứng cá của bạn nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook