Những cách giúp bạn trị mụn trứng cá ngay tại nhà

16:56:21 - 20/10/2014 - admin

Mụn trứng cá là một loại bệnh về da khá phổ biến thuộc vào loại mãn tính, làm cho những người mắc phải mất tự tin khi giao tiếp, làm ảnh hưởng đến diện mạo, tâm lý… vì vậy nên tiến hành điều trị mụn trứng cá càng sớm càng tốt. Tránh khỏi stress: Căng […]

Mụn trứng cá là một loại bệnh về da khá phổ biến thuộc vào loại mãn tính, làm cho những người mắc phải mất tự tin khi giao tiếp, làm ảnh hưởng đến diện mạo, tâm lý… vì vậy nên tiến hành điều trị mụn trứng cá càng sớm càng tốt.

Tránh khỏi stress:

Căng thẳng chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mỗi người. Khi bị căng thẳng, bạn có thể tập yoga hoặc đến một trung tâm thể dục thẩm mỹ để xả tress, đó cũng là một cách trị mụn trứng cá bọc hiệu quả.

Những cách giúp bạn trị mụn trứng cá ngay tại nhà1

Rửa mặt bằng nước ấm:

Rửa nước không quá nóng hoặc quá lạnh. Lý tưởng nhất, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm nhiệt độ cơ thể hơn 1 ~ 2 độ để hạn chế mụn trứng cá xuất hiện.

Uống nhiều nước:

Đây là một cách trị mụn trứng cá ở mặt hiệu quả nhanh chóng. Một làn da khỏe mạnh là một làn da được cung cấp đủ nước. Uống 1-2 lít nước mỗi ngày để nhanh chóng loại bỏ mụn và ngăn ngừa mụn trở lại!

Hạn chế dùng mỹ phẩm:

Có rất nhiều người sử dụng kem che khuyết điểm để che giấu mụn trứng cá, nhưng điều đó không làm cho nó biến mất! Vì vậy bạn nên hạn chế dùng kem che khuyết điểm cho đến khi khỏi mụn!

 

Đừng để da trở nên quá khô:

Khi sử dụng các hóa chất như benzoyl peroxide khiến cho làn da của bạn có thể trở nên khô, do đó dễ bị phát ban và mụn trứng cá! Vì vậy, bạn nên rửa mặt với nước ấm và dùng một loại kem dưỡng ẩm để da được thư giãn.

Những cách giúp bạn trị mụn trứng cá ngay tại nhà2

Tránh các chất kích thích:

Các chất kích thích là kẻ thù của da. Cà phê, rượu, nước ngọt có ga đều là những thứ có chất gây kích thích! Vì vậy, tránh xa các loại chất kích thích là cách trị mụn trứng cá đơn giản

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook