Những biện pháp giúp bạn ngăn ngừa mụn trứng cá

09:03:48 - 03/02/2015 - admin

Mụn trứng cá xuất hiện do rất nhiều yếu tố, và nguyên nhân khác nhau, để khắc phục tình trạng mụn xuất hiện trên khuôn mặt mình, bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Luôn luôn giữ làn da sạch.

Giữ sạch da là nguyên tắc quan trọng trong quá trình trị mụn trứng cá

Giữ sạch da là nguyên tắc quan trọng trong quá trình trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá xuất hiện do bụi bẩn của môi trường hoặc do tác động của vi khuẩn. Mụn thường xuất hiện ở lứa tuổi đang dậy thì. Ở lứa tuổi này, cùng với sự phát triển của cơ thể, các tuyến bã nhờn và mồ hôi cũng phát triển mạnh mẽ, bài tiết mạnh và nhiều hơn, dẫn đến da bạn viêm nhiễm và nổi mụn.

Chính vì thế, để tìm cách trị mụn ở tuổi dậy thì , thì việc giữ cho da sạch sẽ là điều bạn cần giữ đầu tiên để mụn ít có cơ hội xuất hiện trên khuôn mặt bạn.

Làm mát cơ thể

Làm mát cơ thể bằng việc bổ sung đầy đủ nước hằng ngày

Làm mát cơ thể bằng việc bổ sung đầy đủ nước hằng ngày

Mụn xuất hiện do cơ thể bị nóng, có thể do bạn ăn những món ăn nóng hay uống những chất có kích thích, khiến cơ thể nổi mụn trứng cá. Do đó, bạn nên làm mát cơ thể hàng ngày để có thể hạn chế việc mụn xuất hiện.

Bạn nên tăng lượng nước uống hằng ngày khoảng 2 lít, và có thể kết hợp uống các loại nước ép hoặc sinh tố hoa quả mát. Đây cũng là cách chăm sóc da  nhờn và mụn hiệu quả dành cho bạn.

Giữ tinh thần luôn thoải mái, lạc quan

Giữ tinh thần luôn thoải mái, lạc quan là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi mụn trứng cá

Giữ tinh thần luôn thoải mái, lạc quan là yếu tố quan trọng giúp bạn đẩy lùi mụn trứng cá

Giữ tinh thần lạc quan thoải mái là một cách giúp ngăn ngừa mụn rất hiệu quả, một nghiên cứu cho thấy khả năng mụn trứng cá xuất hiện do tinh thần bạn không thoải mái, bực tức hay bạn đang ức chế một điều gì đó là rất lớn.

Luôn vui vẻ và mỉm cười, và sống thoải mái. Tuy không phải là cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhưng lại là cách giúp bạn ngăn ngừa mụn trứng cá xuất hiện một cách vô cùng hiệu quả.

Sinh hoạt điều độ

Sinh hoạt điều độ giúp bạn tránh tình trạng mụn xuất hiện nhiều

Sinh hoạt điều độ giúp bạn tránh tình trạng mụn xuất hiện nhiều

Một nguyên nhân dẫn đến mụn xuất hiện do bạn sinh hoạt không điều độ, ngủ không đủ giấc dùng những chất kích thích nhiều hay dùng đồ nóng nhiều,…

Hãy lên cho mình một phương pháp sinh hoạt sau cho điều độ, ăn ngủ sinh hoạt hợp lý là biện pháp tốt nhất để tránh mụn.

Các cụ ta có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì thế những lý do chúng tôi nêu trên đều rất tốt cho bạn, nếu không có mụn thì bạn không cần phải trị mụn, và câu hỏi làm cách nào để trị mụn không cần thiết đối với bạn nữa.

Chúc các bạn có những phương pháp tốt nhất cho mình và sẽ có làn da mịn màng trắng sáng hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook