Những bí quyết giúp bạn đánh bay mụn trứng cá hiệu quả

20:43:37 - 06/03/2015 - admin

Mụn trứng cá nếu không được điều trị sớm, vùng viêm nhiễm sẽ ăn sâu dưới da, kéo theo đó để lại những vết thâm và sẹo lõm sau khi hết mụn.

Những bí quyết giúp bạn tri mun trung ca boc hiệu quả nhất

Tránh khỏi stress:

Căng thẳng chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mỗi người. Khi bị căng thẳng, bạn có thể tập yoga hoặc đến một trung tâm thể dục thẩm mỹ để xả tress, đó cũng là một cách trị mụn trứng cá hiệu quả.

Rửa mặt bằng nước ấm:

Rửa nước không quá nóng hoặc quá lạnh. Lý tưởng nhất, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm nhiệt độ cơ thể hơn 1 ~ 2 độ để hạn chế mụn trứng cá xuất hiện.

 

Những bí quyết giúp bạn đánh bay mụn trứng cá hiệu quả

Rửa mặt là cách làm sạch da hiệu quả

 

Uống nhiều nước:

Đây là một cch đơn giản để trị mụn trứng cá hiệu quả nhanh chóng. Một làn da khỏe mạnh là một làn da được cung cấp đủ nước. Uống 1-2 lít nước mỗi ngày để nhanh chóng loại bỏ mụn và ngăn ngừa mun trung ca trở lại!

Hạn chế dùng mỹ phẩm:

Có rất nhiều người sử dụng kem che khuyết điểm để che giấu mụn trứng cá, nhưng điều đó không làm cho nó biến mất! Vì vậy bạn nên hạn chế dùng kem che khuyết điểm cho đến khi khỏi mụn!

Đừng để da trở nên quá khô:

Khi sử dụng các hóa chất như benzoyl peroxide khiến cho làn da của bạn có thể trở nên khô, do đó dễ bị phát ban và mụn trứng cá! Vì vậy, bạn nên rửa mặt với nước ấm và dùng một loại kem dưỡng ẩm để da được thư giãn.

Tránh các chất kích thích: Các chất kích thích là kẻ thù của da. Cà phê, rượu, nước ngọt có ga đều là những thứ có chất gây kích thích! Vì vậy, hãy tránh xa các loại chất kích thích nếu bạn muốn có một làn da mịn màng!

Xem thêm

Nguồn: Thuốc trị mụn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook