Nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc trị mụn bọc

23:01:46 - 01/05/2014 - admin

Hiện nay trên thị trường, có khá nhiều loại thuốc trị mụn bọc được bày bán khắp nơi. Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng dùng chung một sản phẩm trị mụn, nhưng kết quả ở mỗi người lại khác nhau. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự việc trên? Cách trị mụn bọc nhanh […]

Hiện nay trên thị trường, có khá nhiều loại thuốc trị mụn bọc được bày bán khắp nơi. Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng dùng chung một sản phẩm trị mụn, nhưng kết quả ở mỗi người lại khác nhau. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự việc trên?

Có khá nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc trị mụn bọc khi người dùng sử dụng. Thuoctrimun.net.vn  xin điểm qua một số nguyên nhân chính nhằm giúp bạn đọc có một cái nhìn rõ hơn về các tác nhân mang lại kết quả trị mụn khác nhau ở mỗi người.

la-da-min-mang

Làn da mịn màng là mong ước của hầu hết chi em phụ nữ

Thứ nhất là về cơ địa. Mỗi người thường có một cơ địa khác nhau, vì thế tác dụng của thuốc lên làn da của mỗi người sẽ khác nhau. Nếu làn da của bạn không phù hợp với bất cứ một trong thành phần của thuốc thì thuốc sẽ không phát huy hết hiệu quả, thậm chí còn gây ra tác dụng phụ.

Thứ hai là về tình trạng mụn trên da của bạn. Thuốc sẽ phát huy tác dụng nhanh đối với người có tình trạng da bị mụn nhẹ. Đối với tình trạng mụn nặng thời gian chữa trị sẽ kéo dài hơn.

tri-mun

Trị mụn đúng cách

Tác nhân tiếp theo gây ảnh hưởng đến tính hiệu quả của thuốc trị mụn đó chính là môi trường xung quanh và chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn. Khi bị mụn, bạn nên tránh tối đa những nơi khói bụi, ăn nhiều rau quả hơn ngày thường. Nếu trong quá trình sử dụng thuốc bạn thường xuyên không giữ sạch làn da của bạn và cung cấp đầy đủ vitamin cho làn da thì hiệu quả mang lại thường không cao, thậm chí tình trạng mụn của bạn còn nặng hơn trước khi dùng thuốc. Bên cạnh đó, để làm ngắn thời gian trị mụn, bạn nên kết hợp xông hơi và đắp những loại mặt nạ dịu nhẹ dành riêng cho da mụn như mặt nạ cám gạo, mặt nạ yến mạch.

che-mat-na-dap-mat

Sử dụng mặt nạ để trị mụn

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến việc tác dụng của thuốc trị mụn bọc khác nhau ở mỗi người. Mong rằng những thông tin mà thuoctrimunboc.com cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc tìm ra cách trị mụn bọc hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook