Nha Đam – thần dược trị mụn

16:46:36 - 24/04/2014 - admin

Nha đam (Lô hội) không những được dùng cho mục đích chữa bệnh mà còn trong việc làm đẹp. Từ xa xưa nó đã được coi như là loại thần dược. Sau đây là bí quyết làm đẹp da và trị mụn cám mụn đầu đen và trứng cá từ Nha đam. Thành phần hóa […]

Nha đam (Lô hội) không những được dùng cho mục đích chữa bệnh mà còn trong việc làm đẹp. Từ xa xưa nó đã được coi như là loại thần dược. Sau đây là bí quyết làm đẹp da và trị mụn cám mụn đầu đen và trứng cá từ Nha đam.

Thành phần hóa học của Nha đam rất phong phú, bao gồm khoảng 70 chủng loại thành phần hoá học. Trong đó có khoảng 11 chủng amino acid gốc tự do,18 loại nguyên tố vi lượng, 21 loại chất hữu cơ, hơn 20 loại khoáng chất, hơn 30 loại alkane, vitamin, phenol, flavonoid, enzymes, hormone, …

lo-hoi

Nha đam – thần dược trị mụn

Nha đam có khả năng tiêu diệt mụn trứng cá và các tế bào chết, thu hẹp các lỗ chân lông và cho bạn một làn da săn chắc.
Cách trị mụn đầu đen ở mặt siêu đơn giản với nha đam là cạo lấy lớp nhựa trong suốt trong ruột lá nha đam. Bạn đem dung dịch này thoa đều khắp mặt  vào buổi tối 15-20 phút trước khi ngủ,  sau đó rửa sạch bằng nước ấm,  sẽ thấy da mềm và mịn. Đối với vết mụn sẽ thấy bớt sưng, nếu dùng đều đặn sẽ ngăn mụn phát triển hay lan ra chỗ khác.

nhua-mat-ong

Tác dụng kì diệu của Nha đam

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế Nha đam thành mặt nạ để trị mụn trứng cá:
Mặt nạ nha đam và nước vo gạo:  Nha đam là cách trị mụn đầu đen trên mũi vô cùng hiệu quả. Nước vo gạo có nhiều dưỡng chất. Chúng ta có thể kết hợp 2 loại này lại tạo ra một sản phẩm trị mụn tại nhà hoàn hảo.

Cách làm như  sau: Nước vo gạo để lắng, bỏ nước trong, trộn với nhựa thịt lá nha đam (tỷ lệ nước gạo và dung dịch thịt nha đam bằng nhau). Buổi tối trước khi đi ngủ lau mặt sạch rồi thoa đều dung dịch trên lên mặt, để nguyên đến sáng rồi rửa lại bằng nước ấm. Dùng đều đặn một thời gian dài sẽ thấy đây là cách trị mụn đầu đen hiệu quả.

mat -ong

Mặt nạ từ Mật ong và Nha đam

Mặt nạ nha đam và mật ong là cách làm hết mụn đầu đen: Sử dụng 100g nha đam tươi, 10g mật ong (nên nhớ mật ong thiên nhiên mới có tác dụng). Lấy lá nha đam rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi. Đổ 500ml nước vào nồi đun lửa to đến khi sôi. Sau đó tiếp tục đun lửa nhỏ trong 15 phút. Chắt nước hòa với mật ong. Uống nước này kết hợp với đắp dung dịch đã chế lên mặt. Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy da mặt được cải thiện đáng kể: mịn bóng, se lỗ chân lông và mượt mà hơn.

Lưu ý: Với da nhạy cảm, bạn chỉ nên sử dụng phần trắng bên trong lá nha đam, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài vì vỏ xanh của lá nha đam có thể gây ngứa, nóng và kích ứng nhẹ.
Mặt nạ nha đam không nên sử dụng chúng thường xuyên, tốt nhất là mỗi tuần chỉ đắp loại mặt nạ này từ 2-3 lần, mỗi lần đắp trong khoảng từ 15-20 phút sau đó rửa mặt sạch với nước. Khi đắp mặt nạ nên tránh các vùng quanh mẳt, lông mày và miệng.
Dùng mặt nạ nha đam, bạn cần chắc chắn da bạn không bị dị ứng với dung dịch của lá nha đam.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook